Thang máy sử dụng năng lượng mặt trời

Thang máy vốn là thiết bị mang tính công nghệ và hiện đại. Ngày nay người ta không những chỉ sản xuất ra những loại thang máy truyền thống với công việc vận chuyển người và hàng hóa. Người ta còn nghiên cứu và sản xuất ra những loại thang máy hiện đại và cũng góp phần vào việc tiết kiệm nguồn năng lượng cho cuộc sống. Đó chính là việc sản xuất ra một thang  máy chạy bằng năng lượng mặt trời.

thang máy năng lượng mặt trời schindlerCông nghệ năng lượng mặt trời

Một công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thang máy, thang cuốn vừa giới thiệu loại thang máy chạy bằng năng  lượng mặt trời. Loại thang máy này được biết đến bởi công ty Schindler, đây  là một trong những tác phẩm tuyệt vời của một quá trình nghiên cứu của các chuyên gia tại Schindler.

Điều tuyệt vời nhất mà thang máy chạy bằng năng lượng mặt trời đem đến cho bạn chính là việc người sử dụng thang máy sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề bị kẹt thang máy khi sự cố mất điện xảy ra. Đã có rất nhiều người thắc mắc về điều này, điện có thể mất bất chợt thì mặt trời cũng có thể bị che khuất bất cứ lúc nào. Tuy nhiên điều này đã được các nhà nghiên cứu tìm hiểu khá kỹ lưỡng, và giải pháp đưa ra ở đây là thang máy chạy bằng cả năng lương mặt trời, chạy bằng cả điện lưới.

thang máy năng lượng mặt trời schindler

Khắc phục những trường hợp mất điện

Loại thang máy này sẽ chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời trong điều kiện thời tiết cho phép, nếu trong trường hợp thời tiết không cho phép thì ngay lập tức chiếc thang máy sẽ được chạy bằng điện lưới như bình thường. Ngoài ra để tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng, thang sẽ dùng máy kéo không hộp số, đèn chiếu sáng Led, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được gắn trên nóc tòa nhà, năng lượng được hấp thụ bởi các tấm pin này có thể được sử dụng ngay lập tức hoặc lưu trữ vào thiết bị đi kèm với hệ thống thang máy trong tường hợp không dùng hết. kích thước và số lượng pin sẽ được tính toán dựa trên công suất thiết kế của thang máy cũng như lưu lượng sử dụng thang của tòa nhà.

Tiết kiệm điện năng

Theo Schindler cho biết hệ thống thang máy mới này sẽ góp phần giảm 50% cho phí hoạt động so với loại thang máy thông thường, ngoài ra còn góp phần bảo vệ môi trường. Theo ước tính có đến hàng tỷ lượt người sử dụng thang máy mỗi ngày và nếu các thang máy này đều được thiết kế kết hợp giữa hệ thông điện lưới và năng lượng mặt trời thì nó sẽ đem lại một con số khổng lồ cho nền kinh tế, và tích cực góp phần vào bảo về môi trường.

Với loại thang máy sử dụng  năng lượng mặt trời này hi vọng sẽ nhanh chóng được đưa vào sử dụng rộng rãi trong thị trường, chắc chắn đây sẽ là loại thang máy được rất nhiều người ưa thích và tin dùng bởi những tính năng hữu ích mà nó đem lại.

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận