Thang máy và những kỷ lục trên thế giới

Với sự phát triển không ngừng, thang máy đã trở thành những công trình thế kỷ, vừa mang tính độc đáo lại vừa thể hiện sự thông minh, sáng tạo của con người.

Những sáng tạo đó đã mang tới những chiếc thang máy độc đáo, có một không hai, nắm giữ những kỷ lục của thế giới.

THANG MÁY NGOÀI TRỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI

Đây là chiếc thang máy được lắp đặt ở núi Bạch Long Vĩ với chiều cao 362m, có thể chở đến 47 người, có 03 mặt kính để du khách có thể quan sát quang cảnh xung quanh, ngắm cảnh núi non hùng vĩ tại vườn quốc gia này khi thang máy di chuyển.

THANG MÁY CÓ SỨC CHỨA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Đây là chiếc thang máy tải khách được lắp ở tỉnh Osaka của Nhật Bản, sức chở của thang máy này có thể lên đến 80 người cho mỗi lượt di chuyển.

Tải trọng của chiếc thang máy tải khách lớn nhất thế giới này lên đến 05 tấn với kích thước cabin lên đến 3400mm*2800mm. Ngoài ra, chiếc thang máy này còn có điểm đặc biệt là có thể nhìn được thẳng ra bên ngoài.

THANG MÁY CÓ NHIỀU CABIN NHẤT THẾ GIỚI

Chiếc thang máy này có 08 cabin và 04 hệ thống chuyển động, trong đó mỗi hệ thống chuyển động sẽ đảm bảo cho một cặp cabin có thể hoạt động theo hướng ngược nhau. Chính điều này đã giúp cho cabin thang máy có thể dừng lại hay bắt đầu bất kỳ lúc nào mà không cần ngắt chuyển động của các cabin khác.

THANG MÁY ĐỘC ĐÁO NHẤT THẾ GIỚI

Đây là chiếc thang máy có khả năng chịu áp lực vô cùng tốt, hơn nữa còn chịu nước tốt hơn bất kỳ loại thang máy nào trên thế giới.

Chiếc thang máy này được lắp xuyên qua một bể cá khổng lồ tại khách sạn Aquadom của Đức, cabin của thang máy được lắp bằng kính chịu lực để có thể du khách có thể quan sát khung cảnh trong bể cá khi thang máy di chuyển ngang qua.

THANG MÁY NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI

Chiếc thang máy này được lắp đặt ở Châu Âu, hiện giờ nó vẫn hoạt động bình thường mặc dù tuổi đời đã rất cao rồi.

Nguyên nhân mà chiếc thang máy này được cho là nguy hiểm nhất thế giới là vì chiếc thang này hoạt động liên tục, không bao giờ dừng lại, hành khách sẽ phải tự canh sao cho có thể vào trong cabin và ra ngoài cabin đúng số tầng mình cần đến, cũng như tránh bị vấp.

Do tính nguy hiểm của thang máy này, nên hầu như những người tới ‘thử sức’ đều là những du khách thích cảm giác mới lạ, mạo hiểm, tìm cảm giác mạnh.

Nhờ vào trí tuệ, sự sáng tạo và tài năng của con người mà thang máy ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng, thang máy và ngành công nghiệp thang máy sẽ ngày càng phát triển vượt bậc hơn trong tương lai.

Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận