Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thang máy tải khách

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cùng với việc công nghiệp hóa và hiện đại hóa, các tòa nhà cũng ngày càng cao và hiện đại hơn. Đi kèm theo đó là sự phát triển ngày càng đa dạng của ngành thang máy để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống con người.

Những lợi ích mà thang máy đem lại hầu như ai cũng biết, thang máy không chỉ giúp việc đi lại của con người trở nên thuận tiện hơn mà còn góp phần vào việc nâng cao giá trị của công trình. Thực tế cũng cho thấy thang máy góp 10% cho giá trị công trình. Vì thế, việc xem xét và lựa chọn thang máy sao cho phù hợp là một việc rất quan trọng đối với các chủ đầu tư.

 

Thang máy tải khách cần được lựa chọn như thế nào?

1. Cần phải tìm hiểu các loại thang máy có trên thị trường

Bình thường, thang máy tải khách được chia làm 02 loại: Thang máy thủy lực và thang máy sử dụng motor kéo. Thang máy thủy lực thường có giá thành cao hơn.

2. Thương hiệu thang máy

Thang máy đưa vào sử dụng nếu là thiết bị chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, sẽ có chất lượng cao, có độ an toàn và tuổi thọ của thang máy cũng cao hơn hẳn.

3. Lựa chọn tải trọng thang máy

Tùy vào diện tích mặt bằng công trình, số lượng thang máy mà chọn tải trọng thang máy cho phù hợp. Trong trường hợp này, đơn vị cung cấp thang máy sẽ đưa ra các giải pháp cho nhà đầu tư lựa chọn.

4. Lựa chọn kích thước thang máy

Thông thường thang máy tải khách sẽ có kích thước tương ứng với tải trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc thù sẽ có một số loại thang máy có kích thước khác.

5. Thiết bị thang máy

Hiện tại đang có hai dòng thang máy phổ biến: Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc có giá tương đối cao và thang máy nội với thiết bị nhập khẩu nhưng phần cabin được sản xuất trong nước.

Tùy theo quy mô công trình chẳng hạn như xây chung cư cao cấp hay bình dân mà các chủ đầu tư có hướng lựa chọn thang máy sao cho phù hợp với ngân sách công trình.

6. Lựa chọn nội thất cho cabin thang máy

Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người, thang máy cũng góp phần làm đẹp cho công trình nên việc lựa chọn nội thất cho cabin phải phù hợp với thiết kế tổng thể.

7. Vấn đề bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Thang máy cần phải được bảo trì thường xuyên, đúng định kỳ. Trong thời gian bảo hành, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy là miễn phí, nhưng sau khi hết thời hạn, để an toàn cho người sử dụng, tốt nhất các chủ đầu tư nên ký thêm bảo trì định kỳ và phần chi phí này cũng nên được cân nhắc trước khi quyết định chọn mua.

Thang máy sẽ mang lại hiệu quả kinh thế cao nhất cũng như chất lượng phục vụ tốt nhất cho con người nếu như được lựa chọn phù hợp. Chính vì thế các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về các yếu tố như chất lượng, kiểu dáng, thương hiệu… sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận