Những thiết bị đi kèm cho thang máy

Thang máy ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại của con người, thang máy ra đời đánh dấu bước phát triển lớn không chỉ của ngành công nghiệp thang máy nói riêng mà đây cũng chính là thành tựu nổi bật của ngành chế tạo máy móc nói chung. Thang máy chỉ đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất khi được lắp đặt và trang bị đầy đủ những bộ phần cần thiết, dù là bộ phận chính hay phụ  bởi mỗi thiết bị đều có chức năng và ý nghĩa riêng của nó để cấu tạo nên một thiết bị thang máy hoàn hảo đem lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng.

1. SÀN CABIN THANG MÁY

Có thể làm từ nhiều vật liệu khác nhau: Sàn nhựa, sàn đá Granite,…

Sàn nhựa: Có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, nhưng độ bền thấp hơn so với sàn đá Granite.

Sàn đá Granite: Có hai loại là đá nguyên tấm và đá ghép hoa văn. Đá nguyên tấm thì bền hơn còn đá ghép hoa văn thì đắt hơn nhưng sang trọng hơn.

Người dùng nên chọn mua sàn cabin có chất lượng và hoa văn trang trí phù hợp với bản vẽ tổng thể để góp phần nâng cao giá trị mỗi công trình.

2. TAY VỊN THANG MÁY

Tay vịn của thang máy có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như hai bên hông, lắp một vách hay ba vách. Tùy vào nhu cầu và kích thước của thang máy mà có thể lựa chọn số lượng tay vịn cho phù hợp.

3. TRẦN TRANG TRÍ CHO THANG MÁY

Một thiết bị thang máy gia đình thường được trang bị sử dụng hai lớp trần. Lớp trần phía trên là thuộc về bộ khung của cabin thang máy và người dùng hoàn toàn không thể nhìn thấy nó khi bước vào sử dụng thang máy. Lớp trần thứ hai là lớp trần trang trí, có tác dụng giúp cho không gian trong cabin thang máy của mỗi gia đình có tính thẩm mỹ cao hơn.

Việc lựa chọn kiểu trần trang trí nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, mắt nhìn của cá nhân mỗi người.

4. LỰA CHỌN VẬT LIỆU CỬA VÀ VÁCH CABIN

Phổ biến nhất là Inox sọc nhuyễn – hairline stainless steel: Ưu điểm của loại này là bền, dễ lau chùi, nếu trong quá trình sử dụng mà có vết xước có thể xử lý lại được như mới.

Một loại nữa là tôn sơn tĩnh điện – painted stainless: Loại này rẻ tiền hơn inox sọc nhuyễn nhưng về độ bề thì không thể bằng, thường bị tróc sơn sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo quản tốt.

Ốp gỗ: Đối với những thang máy dùng cho biệt thự, thang máy gia đình hoặc các tòa nhà sang trọng, người dùng có thể trang trí thang máy cabin bằng cách ốp gỗ.

Ngày nay, việc sử dụng thang máy đã trở nên hết sức phổ biến. Chính vì thế, việc làm sao để trang bị đầy đủ mọi thiết bị đi kèm sẽ giúp các chủ đầu tư nâng cao được tính thẩm mỹ cũng như giá trị công trình của mình. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận