Lắp thêm tầng cho thang máy

Nâng tầng hoạt động cho thang máy xuất hiện khá nhiều khi người dùng tiến hành xây dựng thêm tầng cho tòa nhà. Dù là công trình công cộng hay nhà riêng thì việc nâng tầng cho thang máy cũng cần được chú ý nếu muốn đạt được hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Các phương án lắp thêm tầng cho thang máy

Lắp đặt thêm ray dẫn hướng

Việc thêm hành trình, số tầng thang máy hoạt động buộc chủ đầu tư cần tiến hành lắp đặt thêm ray dẫn hướng dài hơn, tương ứng với hành trình mà thiết bị hoạt động. Ray dẫn hướng cabin và ray dẫn hướng đối trọng đều cần được lắp đặt thêm cho phù hợp để đảm bảo cho quá trình hoạt động của thiết bị được an toàn, ổn định.

Thay cáp tải và cáp Governor

Trong quá trình thay đổi hành trình của thang máy, số tầng hoạt động của thiết bị nhiều hơn buộc chúng ta phải tiến hành thay thế cáp tải cho thang máy nếu muốn thiết bị có thể hoạt động bình thường, hiệu quả. Ngoài ra, cáp Governor cũng cần được thay mới để quá trình sử dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, an toàn.

Thay mới hoặc nối cáp tín hiệu, cáp điện

Đối với cáp tín hiệu và cáp điện có thể lựa chọn cách thay mới hoặc nối thêm tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của công trình. Thay mới sẽ đảm bảo hơn, an tâm hơn khi sử dụng song việc nối thêm cũng có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm một phần chi phí.

Lắp thêm cửa tầng thang máy

Tùy thuộc vào số lượng tầng được xây dựng thêm ở mỗi công trình mà số lượng cửa tầng cần lắp đặt thêm cũng tương ứng theo đó.

Ngoài ra, bảng gọi tầng thang máy cũng cần lắp đặt thêm phụ thuộc vào số lượng tầng mà công trình xây dựng thêm. Mỗi tầng đều cần có bảng gọi tầng lắp đặt bên cạnh cửa tầng thang máy mới đảm bảo phục vụ người dùng một cách tối ưu nhất.

Tiến hành kiểm định thang máy

Khi có những thay đổi lớn, thiết bị thang máy cần được tiến hành kiểm định lại để xác định chất lượng, trạng thái của thiết bị xem có đảm bảo theo yêu cầu, tiêu chuẩn hay không trước khi đưa vào sử dụng phục vụ con người.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thang máy rất đa dạng, thậm chí có những thay đổi sau khi thiết bị đã được đưa vào sử dụng. Chính vì thế, việc đưa ra những phương án xử lý phù hợp nhất sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy ngày càng tối ưu, tiện ích hơn. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận