Thang máy gia đình 350kg

Với sự phát triển của công nghệ trên thế giới trong các lĩnh vực nói chung và đối với lĩnh vực thang máy nói riêng, việc sử dụng hệ thống thang máy làm phương tiện đi lại trong các gia đình không còn khó như trước đây. Nó đã và đang góp phần nâng cao giá trị và tiện ích trong gia đình ở trên khắp thế giới.

Trên thị trường nước ta hiện nay, nếu phân chia theo tải trọng thì thang máy gia đình thường có những loại: thang máy 350kg, 250kg, 450kg,…. Tuy nhiên thang máy gia đình có tải trọng 350kg là được nhiều gia đình sử dụng hơn cả.

Thang máy gia đình có tải trọng 350kg phù hợp cho các công trình có diện tích vào khoảng 60m2. Phần hố thang của thang máy có diện tích chưa đến 4m2 (1500mm*1500mm). Và với mức cân nặng tối đa là 350kg thì thang máy có thể chứa đến khoảng 5-6 người cùng lúc. Thang máy này có kích thước không quá lớn vì thế điện năng tiêu thụ của nó không quá cao, giúp các hộ gia đình có thể tiết kiệm tối đa chi phí dùng cho thang máy.

Đặc tính kỹ thuật của thang máy gia đình 350kg

– Hố pit: phải luôn đảm bảo khô ráo, không bị thấm nước. Chiều sâu tối thiểu của hố pit phải đạt từ 600mm trở lên.

– Hố thang máy: ít nhất phải là 1300mm*1300mm và tùy thuộc vào mỗi loại thang máy khác nhau thì tiêu chuẩn kỹ thuật phần hố thang cũng sẽ khác nhau. Loại kích thước bé có thể sử dụng thang máy tải trọng bé hơn là 200kg , 250kg hoặc 300kg.

– Kích thước cabin thang máy: Với dòng thang máy 350kg có phòng máy thì cũng cần để ý đến phần này và không nên bỏ qua móc treo Palan của thang máy.

Thiết bị đi kèm:

– Động cơ máy kéo: Hiện nay động cơ thang máy được nhập khẩu từ nhiều hãng trên thế giới. Ví dụ điển hình như: Động cơ Mitsubishi của Nhật bản hay động cơ Fuji  của Hàn Quốc.

– Điều khiển tín hiệu.

– Điều khiển động lực (điều khiển tốc độ).

– Điều khiển tốc độ đóng mở cửa.

– Relay, contactor, CB.

– Rail dẫn hướng, cáp tải.

– Cáp tín hiệu.

– Bộ truyền động cửa cabin và cửa tầng.

Hệ thống điều khiển theo công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay. Do sử dụng máy kéo có công suất nhỏ nên dòng thang máy này hoạt động êm ái, dừng tầng chính xác, ổn định và rất ít hư hỏng.

Thang máy gia đình 350kg là mức tải trọng phổ biến nhất và hiện được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi đây là dòng thang máy phù hợp để dùng cho nhiều dạng công trình từ nhà ở chỉ đơn thuần dùng cho gia đình cho đến các công trình kết hợp vừa ở vừa cho thuê, các khu văn phòng nhỏ, chung cư mini. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận