Ưu thế của thang máy gia đình

Thang máy gia đình là thiết bị thang máy được thiết kế, sản xuất và cung cấp ra thị trường để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dùng trong mỗi gia đình. Nhờ có những thiết bị hiện đại này mà việc di chuyển giữa các tầng của các thành viên trong căn nhà của mình trở nên đơn giản, dễ dàng, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, vì được sử dụng ở những ngôi nhà tư nhân nên thang máy gia đình cũng có đôi chút khác biệt so với các loại thang máy khác.

VỀ CẤU HÌNH THANG MÁY

Thang máy gia đình thường được sử dụng chủ yếu ở những công trình nhỏ, những ngôi nhà riêng nên thường có tải trọng nhỏ, diện tích lắp đặt không quá lớn. Hiện nay, thang máy gia đình có tải trọng nhỏ nhất là 250kg, lớn nhất là 450kg, để tương ứng với tải trọng này thì tốc độ của thiết bị cũng có sự cân đối, hài hòa theo. Thường thì tốc độ trung bình của thang máy gia đình từ 15 – 60m/phút.

CÁC LOẠI THANG MÁY GIA ĐÌNH PHỔ BIẾN

Nếu như các loại thang máy khác sử dụng cho các công trình lớn buộc phải có phòng máy để đảm bảo phục vụ một cách tốt nhất cho người dùng thì thang máy gia đình có thể linh hoạt lắp đặt hay không lắp đặt phòng máy, miễn sao phù hợp với mục đích sử dụng trong từng gia đình và đảm bảo thiết bị luôn phục vụ con người một cách tốt nhất.

Ngoài ra, các loại thang máy dùng cho các công trình lớn, có nhiều người sử dụng buộc phải sử dụng nguồn điện 3 pha mới có thể đảm bảo quá trình vận hành, thì với thang máy gia đình, người dùng có thể tùy điều kiện cụ thể ở từng gia đình mà chọn dùng nguồn điện 1 pha hay 3 pha cho thiết bị.

NHỮNG ƯU THẾ CỦA THANG MÁY GIA ĐÌNH

Dòng thang máy này chỉ dùng cho những công trình nhỏ, những ngôi nhà riêng có số tầng không quá nhiều, người sử dụng không cao nên tần suất bảo trì, bảo dưỡng cũng không nhiều.

Có nhiều sự lựa chọn khác nhau dựa trên nguyên lý hoạt động khác nhau, miễn sao phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của mỗi gia đình.

Tiêu thụ điện năng ít, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Việc tìm hiểu và có được những thông tin hữu ích về dòng thang máy gia đình sẽ giúp người dùng có sự chủ động hơn trong quá trình chọn mua thiết bị thang máy cho gia đình cũng như công trình của mình. Hãy đồng hành cùng Garuda tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thang máy, góp phần làm đẹp cho cộng đồng cũng như tổ ấm của chính mình các bạn nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận