Giải pháp nào cho những công trình hạn chế về diện tích?

Đưa thang máy vào sử dụng ở mỗi công trình đồng nghĩa với việc chúng ta phải bỏ ra một khoảng không gian nhất định. Vì thế, việc tìm hiểu để có những kiến thức, những hiểu biết chính xác, để xác định xem khi đưa thang máy vào sử dụng có tốn diện tích hay không là một vấn đề cần được quan tâm. Chỉ khi nào có những hiểu biết cụ thể, chúng ta mới có sự chủ động trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống nhằm đáp ứng tối ưu cho mục đích sử dụng ở mỗi công trình.

Đối với một công trình có diện tích xây dựng không quá lớn, không có đủ không gian để sử dụng thì một thiết bị thang máy chiếm quá nhiều diện tích là hoàn toàn không khả thi. Việc thang máy chiếm quá nhiều diện tích sẽ ảnh hưởng, tác động tới tổng thể chung của công trình. Vì thế, trước đây, việc đưa thang máy vào sử dụng thường chỉ được ứng dụng cho các công trình lớn, có diện tích mặt sàn rộng.

Tuy nhiên, khi nhu cầu về tiện ích của con người tăng cao, các công trình được xây dựng ngày càng đa dạng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thang máy thế giới thì những dòng thang máy tải trọng nhỏ, thang máy mini xuất hiện đã thay đổi khá nhiều thị trường thang máy, giúp thang máy được đưa vào sử dụng với chất lượng cao hơn nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người một cách tốt nhất.

SỬ DỤNG THANG MÁY MINI KHÔNG TỐN QUÁ NHIỀU DIỆN TÍCH

Một thiết bị thang máy quá lớn sẽ hao tốn không gian diện tích quá nhiều trong khi người dùng không thể sử dụng hết những gì mà thang máy mang lại. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tổng thể chung mà còn gây ra những lãng phí một cách không cần thiết.

Tuy nhiên, khi thang máy mini có tải trọng nhỏ được thiết kế, sản xuất và cung cấp trên thị trường thì mọi vấn đề được giải quyết dễ dàng, triệt để hơn. Những dòng thang máy có tải trọng 250kg, 300kg, hay 350kg xuất hiện trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư. Tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng cụ thể mà người dùng có thể lựa chọn cho mình những dòng thang máy phù hợp với thiết kế tổng thể cho công trình của mình.

Đặc biệt, dòng thang máy này được đưa vào sử dụng, lắp đặt cho những công trình tư nhân, có diện tích nhỏ mà vẫn đảm bảo hỗ trợ tốt cho nhu cầu của con người. Theo đó, thang máy có tải trọng nhỏ nhất hiện nay đạt 250kg tương đương với kích thước thông thường là 1300mm x 1100mm, bên cạnh đó kích thước phủ bì đạt 1500mm x 1300mm. Với kích thước này thang máy sẽ chiếm diện tích khoảng 1.95m2 – một không gian không quá lớn, có thể cân đối và chấp nhận được ở những công trình hạn chế về diện tích.

Dành ra chưa tới 2m2 cho một thiết bị hữu ích, hiện đại như thang máy là không thể bỏ qua. Với lợi ích mà thang máy mang lại sẽ mang tới sự lựa chọn hoàn hảo, đảm bảo nâng cao hơn nữa giá trị của từng công trình, góp phần để thang máy trở thành một phần cho sự tiện ích của con người. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận