Làm gì khi thang máy bị ngập nước

Đặc trưng của khí hậu nước ta là nắng nóng song mưa nhiều, độ ẩm cao. Tác động của thời tiết tới cuộc sống của con người, tới các thiết bị mà con người sử dụng rất nhiều. Bởi thế cho nên, việc làm sao có thể loại bỏ được những tác động từ thời tiết để quản lý các thiết bị được hiệu quả, dễ dàng hơn là điều chúng ta cần chú ý để có được những thông tin chính xác cho chính mình. Đặc biệt, đặc điểm xây dựng các tòa nhà cao tầng hiện nay đều có khu vực tầng hầm để làm không gian để xe, cũng được lắp đặt thang máy nhằm hỗ trợ cho quá trình đi lại của con người thì vấn đề mưa lũ, nước lớn xuất hiện gây ra những tác động tiêu cực.

Và khi nước là kẻ thù số một của thang máy thì việc làm sao có thể tránh nước xâm nhập, tác động tới thang máy trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp là điều cần được quan tâm. Có những lưu ý, thông tin cần thiết để sử dụng và quản lý thang máy khi gặp trời mưa cũng là vấn đề cần lưu tâm để bảo vệ tốt hơn cho thang máy, duy trì độ bền hiệu quả.

Khi thang máy đã bị ngập cần phải làm gì?

Khi nước đã xâm nhập vào bên trong cabin thang máy có một số thao tác cần được xử lý để giảm thiểu tác hại của nước tới thiết bị thang máy đó:

– Không sử dụng thang máy khi thiết bị đang ngập nước, tránh để thiết bị hoạt động là điều quan trọng cần thực hiện. Sử dụng thang máy trong lúc này không khác gì việc chúng ta tự làm hỏng thiết bị thang máy của chính mình.

– Nhanh chóng ngắt nguồn điện cho thiết bị. Bởi nước còn có thể ảnh hưởng tới hệ thống điện, các bộ phận bên trong thang máy. Khi xảy ra tình trạng hỏng hóc vừa khiến quá trình sử dụng thang máy gặp gián đoạn, lại khiến chúng ta khó khăn trong việc sửa chữa, khắc phục hậu quả.

– Thực hiện hút nước ra khỏi cabin thang máy bằng cách hiệu quả nhất để tránh nước ngập quá lâu trong thiết bị.

– Nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị bảo trì, bảo dưỡng thang máy để có cách xử lý kịp thời và chính xác nhất.

– Kiểm tra toàn diện, xác định trạng thái, tình trạng của thang máy trước khi cho thang máy hoạt động lại bình thường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Sử dụng và quản lý thang máy hiệu quả, đúng cách vừa có thể giúp thang máy hoạt động bền bỉ, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, để thang máy có thể mang tới cuộc sống tốt đẹp nhất, tiện nghi nhất cho con người. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận