Vệ sinh thang máy đúng cách

Thang máy sau khi được lắp đặt và ứng dụng trong mỗi công trình, qua quá trình vận hành thời gian dài những bụi bẩn, vi khuẩn,… xuất hiện và dần tích tụ tại nhiều vị trí trong tổng thể thiết bị. Khi nhìn vào chúng ta có thể thấy thang máy có vẻ rất sạch sẽ, luôn sáng bóng song thực tế thì không hẳn. Với vô vàn những vi khuẩn, bụi bẩn đang trú ngụ ở mọi vị trí, hay các ngóc ngách bên trong thang máy luôn tiềm ẩn những nguy hiểm về sức khỏe với con người, đồng thời ảnh hưởng tới chính chất lượng của thiết bị, độ bền của sản phẩm.

Một vấn đề gặp phải đối với thang máy sử dụng thời gian dài là những ẩm mốc, mùi hôi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tích tụ lâu dần tạo nên một mùi vô cùng khó chịu bên trong thang máy. Bởi thế, việc tiến hành vệ sinh tổng quát, triệt để cần được thực hiện nhanh chóng, thường xuyên mới có thể giải quyết vấn đề, giảm bớt những tác hại tiêu cực tới thang máy sử dụng ở mỗi công trình.

Các bước tiến hành vệ sinh thang máy:

– Trước tiên, tiến hành vệ sinh toàn bộ khu vực bên ngoài cửa tầng, bảng điều khiển gọi tầng thang máy vì đây là những vị trí tích tụ nhiều bụi bẩn nhất nên cần được vệ sinh thường xuyên ngay cả khi không thực hiện làm sạch tổng thể thiết bị. Chúng ta có thể sử dụng chổi quét dung dịch lau sàn chuyên dụng để làm sạch khu vực cửa thang bên ngoài cùng những khu vực xung quanh.

– Khu vực rãnh trượt thang máy là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, rác thải cần được chú ý vệ sinh và làm sạch đều đặn để quá trình vận hành của cửa thang không gặp bất kỳ cản trở hay tác động tiêu cực nào. Vệ sinh bộ phận này chúng ta có thể sử dụng chổi, bàn chải để việc loại bỏ những bụi bẩn trong rãnh trượt được thực hiện nhanh chóng và triệt để.

– Tiếp theo, việc vệ sinh nội thất bên trong cabin thang máy với vách cabin, tay vịn cần thực hiện bằng khăn mềm, dung dịch tẩy rửa inox hoặc kính.

– Hệ thống bảng điều khiển bên trong thang máy được đánh giá là khu vực bẩn nhất, tích tụ nhiều vi khuẩn, mầm bệnh nhất nên cần đặc biệt chú ý tiến hành vệ sinh cẩn thận và kỹ càng.

– Quá trình vệ sinh hoàn thành sau công đoạn làm sạch sàn cabin thang máy. Đây là vị trí dễ vệ sinh nhất, đơn giản nhất với chổi, khăn lau mềm tiến hành lau sạch sẽ để loại bỏ toàn bộ vết bẩn, những bụi bẩn còn tồn tại trên bề mặt sàn.

Vệ sinh thang máy đúng cách góp phần nâng cao chất lượng cho thiết bị, mở ra không gian thang máy an toàn tuyệt đối để sử dụng đồng thời bảo vệ chính độ bền của sản phẩm. Vì thế, ở bất kỳ công trình nào có sự xuất hiện của thang máy đều cần chú trọng tới công tác vệ sinh, được tiến hành định kỳ bởi những nhân viên bảo trì chuyên nghiệp, có tay nghề nhằm đem lại hiệu quả cao và lợi ích lớn nhất. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận