Bãi đỗ xe thông minh

Ngày nay, người ta có xu hướng sử dụng  xe hơi (ô tô) thay thế cho xe máy (mô tô). Điều này đã dẫn đến tình trạng là thiếu chỗ đỗ xe dành cho người sử dụng xe ô tô. Đối với xe máy, việc xây dựng một nơi đỗ xe khá dễ vì xe máy có trọng lượng và kích thước tương đối nhỏ. Tuy nhiên, đối với bãi giữ xe hơi thì khác, bãi giữ xe hơi cần nhiều không gian và diện tích hơn vì xe hơi có kích thước to và trọng lượng lớn. Để khắc phục những khó khăn đó thì bãi đỗ xe thông minh đã được đưa vào sử dụng.

bãi giữ xe thông minh

Nhu cầu sử dụng bãi đỗ xe ô tô thông minh

Khi sử dụng bãi đỗ xe ô tô truyền thống (tầng hầm, vỉa hè,..), chúng ta sẽ tốn khá nhiều diện tích và không gian. Điều này đi ngược với xu hướng tất đất tất vàng ở 2 thành phố lớn của cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung nhiều người sử dụng xe ô tô nhất trên cả nước. Bãi đỗ xe thông minh ra đời đã giải quyết được vấn đề trên. Bãi đỗ xe thông minh sử dụng các thang máy tải ô tô để đưa xe lên, xuống các tầng trong bãi giữ xe. Nhờ vậy, bãi đỗ xe thông minh có sức chức cao hơn nhiều so với bãi đỗ xe truyền thống có cùng diện tích. Vì vậy, viêc đưa bãi giữ xe thông minh vào sử dụng sẽ giải quyết được rất nhiều nhu cầu giữ xe ô tô cho người dân thành phố.

bãi giữ xe thông minh 1

Các ưu điểm của bãi đỗ xe thông minh

Ngoài việc giúp tiết kiệm quỹ đất cho thành phố thì khi sử dụng bãi giữ xe thông minh còn có rất nhiều ưu điểm so với bãi giữ xe truyền thống như:

– Không có thiệt hại về người khi có sự cố xảy ra.

– Thang máy tải ô tô có mâm xoay 360 độ giúp người có tay láy yếu cũng dễ dàng đưa xe vào vị trí.

– Hệ thống có thể lắp đặt nổi trên mặt đất hoặc ngầm dưới tòa nhà,….

bãi giữ xe thông minh 2

Nhờ vào những ưu điểm của mình mà bãi đỗ xe thông minh đang dần trở thành xu hướng của cuộc sống hiện đại. Ở nước ta bãi đỗ xe thông minh đã được đưa vào sử dụng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên vẫn chưa giải quyết đủ nhu cầu cần bãi đỗ xe của người dân. Xây dựng thêm các bãi đỗ xe thông minh là việc cần thiết nhưng cần phải tham khảo rất nhiều vào ý kiến của các chuyên gia vì đây là hệ thống khá là mới. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận