Điểm qua các loại thang máy chức năng

“Khi không còn chỗ để phát triển chiều rộng thì hãy phát triển chiều cao”. Đó là xu hướng cho sự phát triển của xã hội ngày nay. Chính vì lẽ đó mà thang máy ngày càng được phát triển và tin dùng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Thang máy có nhiều loại như: thang máy tải người, thang máy tải thực phẩm, thang máy tải hàng và một dạng đặc biệt của thang máy tải hàng là thang máy tải ô tô (xe hơi).

Thang máy tải người

Giống với tên gọi thang máy tải người thì thang này chỉ chuyên để vận chuyển hàng khách lên xuống các tòa nhà.  Tùy vào nhu cầu sử dụng của tòa nhà mà chủ đầu tư sẽ có những lựa chọn về tải trọng phù hợp. Thang máy tải người sẽ có nội thất được thiết kế phù hợp với kiến trúc của tòa nhà.

thang-may-tai-khach-3

Thang máy tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là những thang máy loại nhỏ được dung để vận chuyển thực phẩm, thức ăn lên xuống trong các tòa nhà, căn hộ. Nhờ có thang máy vận chuyển thức ăn nên khi thức ăn được dọn lên bàn ăn vẫn đảm bảo được độ mới khi vừa được chế biến xong. Ngoài ra, việc sử dụng thang máy vận chuyển thực phẩm giúp tiết kiệm được nhân viên phục vụ và thời gian phục vụ.

thang-may-tai-thuc-pham

Thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa lên, xuống trong các tòa nhà. Khi chưa có thang máy ra đời con người rất vất vả trong việc vận chuyển hàng hóa lên xuống các nhà cao tầng vì hàng hóa thường khá nặng và cồng kềnh. Và thang máy tải hàng được đưa vào sử dụng thì khó khăn này đã được giải quyết.

Thang máy tải ô tô

Một dạng đặc biệt của thang máy tải hàng và là xu hướng của tương lai chính là thang máy tải ô tô. Vì ô tô là hàng hóa đặc biệt nên thang máy tải ô tô cũng có những yêu cầu đặc biệt để phù hợp với loại hàng hóa này như tải trọng lớn, mâm quay xe có thiết kế quay 360, thang máy được thiết kế có 2 của đối diện nhau giúp x era vào dễ dàng,…

thang máy tải ô tô xe hơi

Thang máy ra đời phục vụ rất nhiều cho cuộc sống của con người. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư thì sẽ được những nhà chuyên môn về thang máy tư vấn và thiết kế về các loại thang phù hợp với nhu cầu của tòa nhà, gia đình. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận