Sự khác biệt giữa thang máy gia đình với các dòng thang máy khác

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thang máy của con người ngày càng tăng cao, yêu cầu cũng đa dạng hơn. Vì thế, việc tìm hiểu, nghiên cứu và phát triển thêm nhiều dòng thang máy, với những đặc điểm khác nhau, mang tới hiệu quả sử dụng khác nhau là điều vô cùng quan trọng.

So với những dòng thang máy tải người khác thì thang máy gia đình sở hữu nhiều khác biệt, những đặc điểm, đặc trưng riêng nên trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho mỗi gia đình.

Sự khác biệt của dòng thang máy gia đình với các dòng thang máy khác

MỤC ĐÍCH ỨNG DỤNG

Tuy đều dùng để tải người, song việc sử dụng đáp ứng cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình sẽ khác biệt với việc sử dụng cho những công trình công cộng. Chính vì thế, việc thiết kế thang máy cũng có những điểm khác biệt riêng để có sự hài hòa, phù hợp nhất, tránh những lãng phí không cần thiết.

CẤU HÌNH THIẾT KẾ

Do mục đích ứng dụng là những công trình nhỏ, nhu cầu sử dụng không quá nhiều nên việc thiết kế thang máy cũng hoàn toàn khác. Thang máy gia đình có tải trọng nhỏ, kích thước nhỏ nhằm đảm bảo có thể phục vụ cho nhu cầu đi lại của khoảng 3-5 người/lượt hoạt động. Chính đặc trưng đó khiến cấu hình của thang máy gia đình có những khác biệt nhất định so với các dòng thang máy khác.

Về tải trọng: Thang máy gia đình thường trong khoảng từ 250kg tới 450kg, trong khi đó các dòng thang khác thường có tải trọng lớn, phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người trong một lúc. Đây là điều chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu và nhận biết.

Về tốc độ: Thang máy gia đình chỉ duy trì trong khoảng từ 15m/phút đến 60m/phút, tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của thiết bị mà có những điều chỉnh phù hợp nhất. Tốc độ vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậm để phù hợp với những công trình có hành trình không quá dài.

Về kích thước giếng thang: Khá nhỏ để phù hợp với tải trọng của thiết bị. HIện nay thang máy gia đình có kích thước trong khoảng từ 1400mm x 1300mm đến 1600mm x 1500mm. Việc lựa chọn thang máy nào, ra sao còn phụ thuộc vào diện tích mặt sàn, nhu cầu sử dụng cụ thể của từng gia đình mới có thể ứng dụng phù hợp và chính xác nhất.

NGUỒN ĐIỆN SỬ DỤNG

Nếu như các dòng thang máy khác sử dụng một nguồn điện cung cấp là điện 3 pha thì thang máy gia đình hiện nay có nhiều loại, có thể sử dụng điện một pha hoặc 3 pha để người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn cho chính mình.

Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, phục vụ nhu cầu đi lại của con người,… và nhiều nhân tố khác giúp thang máy gia đình có mức tiêu thụ điện năng không quá lớn, điều này đảm bảo cho mỗi gia đình không cần hao tốn quá nhiều chi phí dành cho thang máy mỗi tháng.

Việc có thể lựa chọn được dòng thang máy phù hợp, hài hòa với nhu cầu thực tế cùng với đó là đảm bảo về lợi ích kinh tế sẽ giúp thang máy mang lại nhiều tiện ích thiết thực nhất. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận