Thang máy gia đình thủy lực

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang máy khác nhau. Chúng ta có thể hình dung thang máy một cách đơn giản là nó bao gồm một cái hộp được gắn liền với một hệ thống với mục đích giúp cho cái hộp đấy di chuyển lên và xuống. Đó là cách đơn giản nhất để bạn nghĩ về thang máy. Và dĩ nhiên trên thực tế nó không đơn giản như thế. Thang máy hiện đại ngày nay có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều.

Thang máy gia đình có nhiều loại nhưng mỗi chiếc thang đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Để có thể tối ưu hóa tính năng của thiết bị hữu ích này, ta cần biết lựa chọn và tìm hiểu kỹ lưỡng điểm mạnh điểm yếu đó để lựa chọn một chiếc thang máy phù hợp với ngôi nhà của mình.

Xét về động cơ thì thang máy hiện nay thường có hai loại là thang máy chạy bằng máy kéo thông qua ray cáp và thang máy thủy lực.

Thang máy gia đình thủy lực là một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhờ những tính năng và ưu điểm vượt trội của nó mà dần dần thang máy thủy lực có chỗ đứng hơn trên thị trường.

Cấu tạo của thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực sử dụng hai piston một piston thủy lực và piston dịch theo hướng định sẵn đặt trong một khối hình trụ nhằm mục đích nâng cabin. Ngoài ra còn có một xi lanh kết nối với chất lỏng (thường là dầu đặc chế) thông qua một bơm quay.

Ưu điểm của thang máy thủy lực

Sử dụng thang máy gia đình thủy lực có rất nhiều ưu điểm như: Chỉ cần một lực nhỏ vào động cơ của máy bơm để tạo ra sức nâng giúp đẩy cabin di chuyển.

Thang máy thủy lưc sử dụng hệ thống truyền piston thủy lực nên rất đảm bảo độ an toàn và hoạt động một cách chính xác. Người dùng sẽ không lo bị tiếng ồn của thang ảnh hưởng, vì chiếc thang này hoạt động rất êm ái.

Ngoài ra cấu trúc của thang máy thủy lực rất linh hoạt, có thể thay đổi theo từng công trình. Yêu cầu tầng trên cùng cũng không quá khắt khe và cần lớn như thang máy thông thường. Không cần phải xây dựng phòng máy tốn nhiều diện tích không cần thiết.

Thang máy gia đình thủy lực có thể sử dụng điện 3 pha hoặc 1 pha nên người dùng hoạt toàn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Với cấu trúc tinh tế và sang trọng phù hợp với thẩm mỹ của người dùng, ngày nay thang máy gia đình thủy lực ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống con người. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận