Cabin thang máy có cấu tạo thế nào? (Phần 1)

Cabin thang máy là không gian được giới hạn bởi 4 vách như một cái phòng nhỏ, là nơi để người sử dụng thang máy đứng trong đó hoặc xếp hàng hóa khi cần vận chuyển lên xuống. Cabin thang máy tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại được cấu tạo bởi rất nhiều bộ phận không hề đơn giản.

Cấu tạo cabin thang máy

Cấu tạo của cabin thang máy thường gồm 6 bộ phận sau đây:
1.    Khung chịu lực
2.    Shoe dẫn hướng
3.    Thắng cơ
4.    Sàn
5.    Vách và nóc cabin
6.    Trần giả

Khung chịu lực

Khung chịu lực được làm bằng thép định hình hoặc tương đương, được tính toán sức bền cẩn thận để đảm bảo an toàn, cho phép chịu lực lớn hơn tải trọng định mức nhiều lần.
•     Khung trên (upper beam): tính toán sức bền uốn với hai đầu liên kết.
•     Khung dưới (lower beam): được tính toán sức bền uốn khi va chạm với buffer.
•     Khung đứng (up right): được tính toán sức bền kéo tại các mối ghép bulông. Các mối ghép bulông ở đây là mối ghép ma sát – cắt.

Shoe dẫn hướng

Shoe dẫn hướng có thể hình dung như một cái hàm hình chữ U úp vào mặt ray, để dẫn hướng cho cabin chạy theo 2 đường ray. Mỗi cabin có 4 shoe đặt ở 4 góc của khung chịu lực.

Shoe dẫn hướng cho cabin thường gọi là shoe car. Shoe car được cấu tạo từ 2 bộ phận đó là đế shoe và hàm shoe. Đế shoe dùng cố định shoe trên khung car. Hàm shoe gồm có hai phần nhỏ là hàm gang để chịu lực và lót nhựa. Lót nhựa là bộ phận trung gian để chống mòn ray và không gây ra tiếng ồn khi cabin chuyển động.

Giữa đế shoe và hàm shoe được lắp ghép với nhau qua ống cao su trung gian và có 2 bậc tự do là tịnh tiến dọc trục và quay quanh trục. Bậc tự do tịnh tiến dọc trục là quan trọng, bởi vì khoảng cách giữa hai đường ray trên suốt chiều cao hố luôn luôn có dung sai, nhờ sự tịnh tiến này mà cabin chuyển động êm ái qua những đoạn khoảng cách ray hẹp và rộng.

Thắng cơ

Thắng cơ là bộ phận dùng để giữ chặt cabin trên 2 đường ray dẫn hướng khi bộ giới hạn tốc độ (governor) tác động. Thắng cơ có nhiều loại, thắng gấp hoặc thắng êm. Mỗi loại thì có nhiều kiểu tùy theo các hãng thiết kế.

Nhưng dù là loại thắng cơ nào, cũng phải đạt các yêu cầu sau:
•      Bi thắng hoặc hàm thắng không được chạm vào ray khi thang hoạt động bình thường.
•      Không được dùng thiết bị điện, thủy lực, khí nén để tác động thắng cơ.
•      Lực tác động thắng cơ không lớn hơn 150N (TCVN 6395 -1998).

Cabin thang máy là nơi người sử dụng thang máy có thể chiêm ngưỡng được các thiết bị nội thất mang tính thẩm mỹ và hiện đại nhất. Chúng ta đều biết công dụng của cabin thang máy là giúp con người di chuyển và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu về các bộ phận tiếp theo của cabin thang máy trong bài viết sau nhé!

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận