Cabin thang máy có cấu tạo thế nào? (Phần 2)

 

Cabin thang máy là không gian được giới hạn bởi 4 vách như một cái phòng nhỏ, là nơi để người sử dụng thang máy đứng trong đó hoặc xếp hàng hóa khi cần vận chuyển lên xuống. Cabin thang máy tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại được cấu tạo bởi rất nhiều bộ phận không hề đơn giản.

Cấu tạo cabin thang máy

Sàn cabin       

Sàn cabin là phần chịu lực trực tiếp với tải. Các thang máy phổ biến hiện nay gồm có 2 sàn: sàn cố định và sàn di động.

Sàn cố định: được lắp chặt với khung dưới (lower beam), để tăng mặt chân đế cho sàn di động.

Sàn di động: là mặt sàn để xếp tải. Sàn di động đặt bên trên sàn cố định thông qua các bậc cao su giảm chấn gọi là cao su đệm sàn, số lượng cao su đệm sàn tùy thuộc vào tải trọng định mức. Mặt sàn di động được trang trí nhiều loại vật liệu khác nhau, tuỳ theo công dụng của thang máy. Các vật liệu trang trí thường dùng: Đá ceramic, gạch nhựa vipyl trải thảm, bọc inox, lót tole gân…

Vách và nóc cabin

Vách và nóc cabin là phần giới hạn không gian của cabin, dùng để che chắn an toàn cho người hoặc hàng hóa trong cabin. Vách cabin cũng được làm bằng các vật liệu khác nhau tuỳ theo sự lựa chọn của khách hàng. Các vật liệu phổ biến gồm có inox sọc nhuyễn, tole phủ sơn, khung nhôm vách kính.

Vách cabin dù dùng loại vật liệu nào cũng được cấu tạo từ nhiều tấm nhỏ ghép lại thông qua các nẹp gốc và nép T.

Bên ngoài cabin (mặt trái của vách) phải xử lý chống ồn bằng nhiều cách, phổ biến là dùng lin code hoặc dán các tấm nhựa mềm. Nóc cabin ngoài việc để che kín phía trên, còn có nhiệm vụ  định vị vách cabin cố định thông qua bộ định vị đầu car, bộ định vị này có thể chuyển vị theo sàn cabin. Ngoài ra nóc cabin còn được bố trí đèn chiếu sáng, quạt  thông gió, loa phóng thanh.
Các yêu cầu đối với vách cabin.
a – Đạt kích thước chính xác, sau khi ghép tấm nhỏ lại với nhau.
b – Không làm trầy xước bề mặt inox hoặc làm phẳng bề mặt tole để sơn.
c – Các lỗ ghép phải chính xác để lắp các tấm vách với nhau và không bị trở ngại cho việc thao tác vặn các bulông.

Trần giả

Trần giả là phần trang trí bên trên để che khuất các bộ phận đèn quạt gắn trên nóc cabin. Trần giả có nhiều kiểu khác nhau, được chọn lựa bởi khách hàng. Thang máy tải hàng không có trần giả.

Các yêu cầu về trần giả:

– Kết cấu hài hòa với cabin (tùy theo diện tích sàn và vật liệu vách car).

– Không ngăn cản ánh sáng và luồng thông gió của quạt.

– Tháo lắp phải dễ dàng, để thuận tiện vệ sinh và sửa chữa thiết bị bên trên.

Cabin thang máy là nơi người sử dụng thang máy có thể chiêm ngưỡng được các thiết bị nội thất mang tính thẩm mỹ và hiện đại nhất. Chúng ta đều biết công dụng của cabin thang máy là giúp con người di chuyển và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận