Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha

Thang máy gia đình ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh các loại thang máy sử dụng dòng điện 3 pha thông thường thì gần đây thang máy sử dụng dòng điện 1 pha xuất hiện mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn hơn.

Tìm hiểu về thang máy sử dụng dòng điện 1 pha

Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha – là nguồn điện sinh hoạt hàng ngày 220v nên có ưu điểm là rất tiết kiệm điện năng. Sử dụng dòng điện 1 pha nên giúp giảm thiểu đáng kể sự tiêu hao năng lượng dư thừa trong vận hành thang máy.

Do tính chất sử dụng dòng điện 1 pha nên thang máy loại này chỉ phù hợp lắp đặt cho các công trình dưới 10 tầng.

Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha thường có tải trọng nhỏ nên rất tiết kiệm diện tích.

Thang máy loại này sử dụng các thiết bị được nhập khẩu bởi các công ty thang máy lớn nên có tính đồng bộ cao. Chi phí cho bảo dưỡng hay thay thế thiết bị hợp lý với các vật tư khá thông dụng tại Việt Nam.

Với vận tốc từ 30-60m/phút, thang máy giúp việc di chuyển trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều

Dĩ nhiên, để thang máy hoạt động một cách ổn định nhất, người dùng cần phải lắp thêm ổn áp để ổn định nguồn điện.

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy sử dụng dòng điện 1 pha

Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha chỉ nên lắp đặt ở những khu vực có điện lưới ổn định để đảm bảo thang máy có thể vận hành một cách hiệu quả nhất

Nên lựa chọn thang máy gia đình sử dụng 1 pha có trọng tải nhỏ và sử dụng trong những công trình chỉ từ 4-8 tầng do tính chất dòng điện 1 pha sẽ không đáp ứng được như dòng điện 3 pha khi sử dụng các loại thang máy có trọng tải lớn và lên cao tầng.

Với những gia đình có nhu cầu lắp đặt thang máy có trọng tải từ 450kg trở lên thì buộc phải sử dụng loại thang máy sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo thang máy có thể vận hành tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận