Thang máy tải hàng và những điều chưa biết

Thang máy tải hàng đang trở nên cực kỳ phổ biến hiện nay. Khi các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, các xí nghiệp, công ty sản xuất… đang có nhu cầu cao về hình thức vận chuyển nhanh, an toàn, nhanh chóng giữa các tầng.

Lợi ích thang máy tải hàng mang lại là không thể phủ nhận, điều này thể hiện rõ trong quá trình sử dụng như: Giảm nhân lực, dễ dàng di chuyển hàng hóa qua các tầng, tiện lợi,… Đặc biệt là đối với các hàng hóa nặng, hàng hóa đặc thù dễ vỡ, dễ hư hại hay hàng hóa cần bảo quản trong những điều kiện đặc biệt.

Thông số kỹ thuật của thang máy tải hàng

Tải trọng thang máy: 300Kg ~ 3.000Kg

– Tốc độ di chuyển của thang máy từ 15m/p đến 60m/p

– Sàn cabin: Tole sắt gân

– Vách và trần cabin: Inox và tole sơn tỉnh điện

– Đèn chiếu sáng: Lắp đặt trên trần phòng thang

– Bộ hạn chế tốc độ.

– Hệ thống phanh cơ (chống rơi thang).

– Hệ thống báo quá tải.

– Bảo vệ mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng.

– Nút báo khẩn (liên lạc với bên ngoài khi thang gặp sự cố).

– Khóa an toàn cửa.

Ưu điểm về đặc tính kỹ thuật của thang máy tải hàng so với các dòng thang máy khác

– Bộ cứu hộ tự động ARD: Khi nguồn điện chính bị mất thì bộ cứu hộ ARD hoạt động. Bộ cứu hộ sẽ cấp nguồn cho thang để thang về vị trí bằng tầng và an toàn. Sau khi đưa thang về vị trí an toàn, bộ cứu hộ sẽ cắt hệ thống điều khiển. Khi có điện cứu hộ sẽ được tách khỏi hệ thống một cách tự động. Bộ cứu hộ sau khi có nguồn điện chính trở lại sẽ tự nạp năng lượng.

– Hệ thống điều khiển được trang bị thêm biến tần VVVF biến tần so với 2 cấp độ giúp thang chạy êm ái, chính xác. Đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa.

– Cửa tầng: Cửa sắt xếp mở bằng tay hoặc là cửa tole (inox) mở tự động với thiết kế tiêu chuẩn 2 cánh mở tim. Để tăng độ mở rộng cửa tối đa ta có thể chọn kiểu truyền động 2 cánh mở về 1 phía (2S), hoặc có thể chọn kiểu truyền động 4 cánh mở tim về 2 phía (4C).

Ngoài ra, thang máy tải hàng còn sử dụng hệ thống truyền dẫn Serial (hệ thống điều khiển thông minh) làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng linh hoạt, dung lượng lệnh gọi phục vụ cao với nhiều chế độ hoạt động thông minh, sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, hệ thống biến đổi tần số và điện áp (VVVF) giúp tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác, êm ái, an toàn. Đây là một trong những ưu điểm khiến thang máy tải hàng được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống của con người nhiều hơn. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận