BẢO TRÌ THANG MÁY ĐỊNH KỲ VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO TRÌ

Hiện nay, thang máy gần như trở thành thiết bị di chuyển không thể thiếu để giúp khách hàng, dân cư di chuyển lên xuống thuận tiện và nhanh chóng trong các tòa nhà cao tầng, các tòa chung cư.

Không chỉ thang máy tải khách mà các thang máy tải hàng, thang thực phẩm cũng được sử dụng rộng rải trong các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng. Và cũng có rất nhiều biệt thự, nhà riêng cũng được trang bị các thang máy gia đình phục vụ cho việc di chuyển với quy mô nhỏ hơn.

Sử dụng thang máy thường xuyên, liên tục một thời gian dài như vậy, chúng ta thường đặt ra một câu hỏi là làm thế nào để  thang máy luôn được duy trì trong tình trạng tốt nhất, và luôn được mới.

Theo các chuyên gia, các nhà tư vấn thì có rất nhiều cách để làm mới thang máy và duy trì thang máy trong tình trạng tốt như: vệ sinh thang máy, bảo dưỡng, bảo trì thang máy hay là thay đổi nội thất cabin thang máy…

Tùy vào mục đích mà người sử dụng có thể lựa chọn cho mình khâu bảo trì, làm mới thang máy tốt nhất. Và trong số các khâu kể trên thì việc bảo dưỡng, bào trì thang máy là khâu quan trọng nhất mà một thang máy bất kì nào cũng nên được thực hiện.

Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy định kỳ

Tại sao bạn nên bảo trì thang máy?

Nói đến bảo trì, bảo dưỡng là nói đến những việc làm cần thiết nhằm duy trì hoặc khôi phục các máy móc, thiết bị đã sử dụng được một thời gian để giúp máy móc thiết bị đạt một điều kiện, tiêu chuẩn nhất định để chất lượng sản phẩm được như mong muốn.

Bởi vậy, việc bảo dưỡng, bảo trì thang máy nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giúp cho thang máy hoạt động một cách ổn định và tăng tuổi thọ.

Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy định kỳ

Vậy bảo trì, bảo dưỡng thang máy như thế nào là tốt nhất?

Thời hạn thực hiện bảo trì, bảo dưỡng:
Thông thường, thang máy sẽ được bảo trì theo định kỳ. Và định kỳ ở đây có thể là một tháng 1 lần hoặc 2, 3 tháng một lần. Định kỳ bảo trì bảo dưỡng thang máy phụ thuộc vào thời gian lắp đặt và sử dụng. Ví dụ ở các trung tâm thương mại, chung cư, các công ty… thì nên bảo trì thang máy thường xuyên 1 tháng 1 lần, vì thang máy ở những nơi này được sử dụng với tần suất nhiều hơn, khối lượng chuyên chở cũng nặng hơn.

Ngược lại, thang máy gia đình hay thang máy mới, hoạt động còn ít thì có thể bảo trì, bảo dưỡng theo lịch trình 2 – 3 tháng một lần.

Hình thức bảo trì bảo dưỡng:
Quý Khách hàng có thể lựa chọn hình thức bảo trì, bảo dưỡng thang máy không trọn gói (không bao gồm thay thế vật tư, thiết bị hỏng hóc trong quá trình bảo trì) theo định kỳ. Việc bảo trì, bảo dưỡng này sẽ do bên Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì và Khách hàng sẽ thỏa thuận về thời gian, mức phí cũng như việc sửa chữa, hay thay mới các thiết bị như thế nào.

Ngoài ra, Quý khách cũng có thể lựa chọn hình thức bảo trì trọn gói. Theo đó, Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì sẽ chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu kiểm tra, sửa chữa, thay mới phụ tùng linh kiện miễn phí nhằm đảm bảo cho thang máy hoạt động an toàn, ổn định.

Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy định kỳ

Tại GARUDA, chúng tôi cung cấp toàn bộ các giải pháp liên quan đến thang máy, từ tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, cũng cấp các thiết bị linh kiện tốt nhất cho thang máy. Với đội ngũ, kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, GARUDA luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

 

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận