BẢO TRÌ THANG MÁY

Bảo trì thang máy là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng , kiểm định thang máy nhằm duy trì thang máy không bị hư hỏng và luôn trong tình trạng vận hành an toàn, tin cậy. Nếu phát hiện hư hỏng, có vấn đề về máy móc thì sẽ có biện pháp khắc phục ngay như bảo trì bảo hành thang máy, thay thế để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Khi nào nên bảo trì thang máy

Sau khi hết hạn bảo hành của nhà chế tạo (nhà cung cấp, lắp đặt) thì thang máy sẽ chuyển sang chế độ bảo trì. Hoặc khi những trường hợp như : thang máy hoạt động gây ra tiếng ốn, tốc độ di chuyển chậm hơn bình thường, vv…

Bảo trì thang máy

Nên lựa chọn chế độ bảo trì thang máy nào cho phù hợp?

Tất các các loại thang máy khi được công ty thang máy lắp đặt đều sẽ được bảo trì định kỳ hàng tháng trong thời gian bảo hành, sau thời gian bảo hành thì chủ đầu tư sẽ mất phí để nhận được dịch vụ bảo trì và sửa chữa thang máy.

Vậy bảo trì có những hình thức nào và lựa chọn loại bảo trì nào cho phù hợp với công trình của mình cũng là nỗi băn khoăn của chủ đầu tư ở thời điểm này. Chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến sau để quý vị có thể tham khảo và biết đâu đó sẽ giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn thích hợp. Bảo trì thang máy chia làm 2 loại chính:Bảo trì thông thường và bảo trì toàn diện.

Bảo trì thang máy

Chế độ bảo trì thông thường:

Bảo trì thông thường là hình thức bảo trì định kỳ công ty thang máy sẽ đến kiểm tra toàn bộ thang máy, trong trường hợp cần phải thay thế thiết bị nào đó thì cán bộ bảo trì sẽ báo cho chủ đầu tư để báo giá và thay thế (nếu chủ đầu tư đồng ý).

Hình thức bảo trì thông thường có thể chia làm các loại như bảo trì mỗi tháng một lần, 2 tháng một lần hay 3 tháng một lần. Nếu thang máy còn mới, mức độ sử dụng ít (ví dụ như thang máy gia đình) thì trong thời gian đầu có thể chọn hình thức bảo trì 2 tháng hoặc 3 tháng một lần để tiết kiệm chi phí. Còn ở những công trình công cộng như thang máy lắp cho khách sạn, chung cư, tòa nhà văn phòng thì nên bảo trì mỗi tháng.

Hình thức bảo trì toàn diện:

Đây là hình thức bảo trì mà khi lựa chọn, chủ đầu tư và thang máy sẽ nhận được sự chăm sóc như trong thời gian bảo hành có nghĩa là bất cứ hỏng hóc nào nếu cần được thay thế thì sẽ được công ty thang máy thay thế miễn phí dù là thiết bị đó có giá như thế nào. Và đương nhiên hình thức bảo trì này cũng có mức phí cao hơn nhiều so với loại bảo trì thông thường.

Lựa chọn đơn vị bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Luôn luôn nỗ lực và tận tụy để mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, GARUDA luôn xây dựng một đội ngũ nhân viên kỹ thuật bảo hành, bảo trì có năng lực và giàu kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

 

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận