KHI NÀO NÊN BẢO TRÌ THANG MÁY?

VẬY BẢO TRÌ THANG MÁY LÀ GÌ

Bảo trì thang máy là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng nhằm duy trì thang máy không bị hư hỏng và luôn trong tình trạng vận hành an toàn, tin cậy. Nếu phát hiện hư hỏng thì có biện pháp khắc phục, thay thế để tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Bảo trì thang máy, bảo dưỡng thang máy còn làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị, từ đó sẽ làm cho thang máy hoạt động ổn định , nhịp nhàng và tạo cho người dùng cảm giác an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng.

KHI NÀO NÊN BẢO TRÌ THANG MÁY

Hầu hết tất cả các loại thang máy hiện nay đều hoạt động trên nguyên lý động cơ chạy qua điện. Chúng được thiết kế tỉ mỉ, độ bền cao, tuổi thọ hoạt động thường phải trên chục năm. Nhưng bất cứ một sản phẩm nào được chế tác từ công nghệ cũng đều sẽ không thể tránh khỏi việc hư hỏng, hao mòn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, những chủ đầu tư, chủ hộ gia đình lắp đặt thang máy cần quan tâm nhiều hơn tới vấn đề bảo dưỡng, bảo trì thang máy định kỳ.

Khi nào nên bảo trì thang máy

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI NÀO THANG MÁY ĐƯỢC BẢO TRÌ

  1. Thang máy hoạt động gây ra tiếng ồn:

Hầu hết các thang máy hoạt động đều có độ êm, mượt mà để không gây khó chịu cho người sử dụng. Nếu như khi thang máy di chuyển hoặc dùng lại mà phát ra những tiếng ồn lớn, điều đó có nghĩa là thang máy đã gặp một vài trục trặc nào đó, cần được sửa chữa ngay kịp thời.

  1. Tốc độ di chuyển chậm hơn quy định:

Thường thì khi lắp đặt thang máy tải khách ở công cộng hoặc thang máy dùng ở gia đình, chủ đầu tư đã tính toán kỹ càng việc khi thiết bị vận hành sẽ giải quyết được bao nhiêu lưu lượng người sử dụng. Nếu như thang máy chạy với tốc độ chậm hơn sẽ ảnh hưởng tới việc di chuyển của người dùng. Nhưng vấn đề quan ngại nhất vẫn là thang máy chạy tốc độ chậm hơn mức ban đầu, chứng tỏ chúng đã xuống cấp.

Khi thang máy xuống cấp, sẽ dẫn tới độ an toàn lúc vận hành giảm đi đáng kể. Thậm chí chúng còn kéo theo hiện tượng là những nút nhấn trên bảng điều khiển cũng sẽ nhận lệnh chậm hơn hoặc khó nhận lệnh hơn. Lâu dần tình trạng này sẽ dẫn tới nguy hiểm, hệ thống máy móc hoạt động không ăn khớp nữa. Vậy nên, khi nhận ra dấu hiệu tốc độ vận hành của thang máy giảm đi đáng kể, phải nhanh tay gọi tới các công ty bảo dưỡng thang máy để tiến hành sửa chữa, thay mới bộ phận hỏng hóc cần thiết.

  1. Thang máy liên tục hỏng hóc:

Nếu như thang máy thường xuyên gặp các sự cố lỗi lặp đi lặp lại nhiều lần, đã sửa chữa mà không khả thi thì hãy nghĩ tới biện pháp thay mới thang máy để đảm bảo sự an toàn tối đa.

  1. Hệ thống cáp tải xuống:

Hệ thống cáp tải là vấn đề cốt lõi trong việc bảo đảm an toàn cho toàn bộ quy trình hoạt động của thang máy tải khách hoặc thang máy gia đình. Trên cáp tải thường có trang bị thêm lực ma sát, nhưng sau một thời gian sự dụng thì lớp ma sát này cũng sẽ bị ăn mòn dần dần khiến cho dây cáp dễ trơn trượt, không còn chắc chắn được như tước nữa.

Khi nào nên bảo trì thang máy

Theo những gợi ý trên, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho những ai đang và sẽ sử dụng thang máy. Tại GARUDA, chúng tôi cung cấp toàn bộ các giải pháp liên quan đến thang máy, từ tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, cũng cấp các thiết bị linh kiện tốt nhất cho thang máy.

Với đội ngũ, kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, GARUDA luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận