VỊ TRÍ THÍCH HỢP ĐỂ LẮP ĐẶT THANG MÁY TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Với nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình hiện nay thì việc  thuê tư vấn thiết kế là điều cần thiết và quan trọng. Bởi vì nếu bạn muốn lắp đặt thang náy trong gia đình thì bạn phải tính toán từ quỹ đất của gia đình hiện có là bao nhiêu, nhà có bao nhiêu tầng, đi lại trong gia đình có phù hợp không, và khi lắp thang máy thì lắp đặt ở vị trí nào cho thuận tiện. Khi đó bạn sẽ phải nhờ đơn vị tư vấn thiết kế và đơn vị cung cấp thang máy sẽ trực tiếp gặp chủ nhà để tư vấn và đưa ra phương án lắp đặt thang máy trong ngôi nhà của bạn làm sao để tối ưu nhất nhắm đảm bảo về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

NHỮNG PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT THANG MÁY TRONG GIA ĐÌNH BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Lắp thang máy trong giếng trời của thang bộ.

Với những ngôi nhà cao tầng đã xây dựng với thiết kế đã có để khoảng trống là giếng trời thì đây là vị trí lý tưởng để lắp đặt thang máy. Đây là phần diện tích trong gia đình thường ít sử dụng tới, thường để kho đồ hoặc nhà vệ sinh. Do vậy lựa chọn lắp đặt thang máy vị trí này vừa tiết kiệm diện tích vừa hợp lý cho căn nhà. Đối với nhà xây mới đây cũng là phương án thiết kế và thi công phù hợp cho ngôi nhà.

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Lắp đặt ở vị trí cuối cầu thang bộ

Đây là phương pháp thi công mới và khá hay, thành viên trong gia đình cũng tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, đối với dạng thang máy được lắp ở cuối thang bộ thì phải chú ý thang bộ không được quá dốc, bậc không quá cao làm phá vỡ không gian và nguy hiểm nếu như sử dụng nhiều. Khi đó cầu thang bộ sẽ là lối di chuyển phụ trong ngôi nhà.

Lắp đặt ở góc của ngôi nhà.

Những căn hộ với không gian nhỏ hẹp, diện tích không đủ rộng để thiết kế và lắp đặt thang máy được thì việc đặt gọn ở vị trí trong góc của ngôi nhà sẽ không ảnh hưởng nhiều tới không gian sống và các nội thất trong căn nhà của bạn.

Lắp đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà

Đây là vị trí lắp đặt thang máy lý tưởng giành cho những ngôi nhà có diện tích đủ rộng, thang máy dường như lại là điểm nhấn tạo phần sang trọng của ngôi nhà, thang máy giúp cho ngôi nhà không bị trống trải, phân chia các phòng trong tầng được hợp lý.

Bài viết trên giới thiệu về các vị trí cơ bản để lắp đặt thang máy gia đình trong ngôi nhà của bạn, đối với mỗi công trình cụ thể sẽ có những phương án thi công tối ưu riêng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho quý khách hàng trong việc lựa chọn cũng như được tư vấn về vị trí lắp đặt thang máy trong gia đình của mình sao cho tiện lợi và bắt mắt về độ thẩm mỹ nhất.

Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận