CÓ NÊN SỬ DỤNG THANG MÁY THỦY LỰC?

Thang máy không còn quá xa lạ khi là phương tiện di chuyển tiện ích mà chúng ta thường thấy trong các công trình, văn phòng, chung cư trong các tòa nhà cao tầng. Thậm chí, ngày nay thang máy còn được dùng làm phương tiện di chuyển trong các hộ gia đình, vừa là vật trang trí hết sức sang trọng tạo nên đẳng cấp trong ngôi nhà của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thang máy khác nhau mà mỗi loại thang máy lại có những ưu điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu những thông tin về thang máy thuỷ lực trước khi quyết định có chọn thang máy thuỷ lực để sử dụng hay không.


Các loại thang máy phổ biến trên thị trường
Trong các công trình, văn phòng, toà nhà chung cư, những ngôi nhà cao tầng,… sử dụng thang máy đảm bảo cho mỗi người có được quá trình đi lại giữa các phòng hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều. Rất nhiều công trình, toà nhà hay trong các gia đình lựa chọn lắp đặt thang máy giúp cho cuộc sống trở nên tiện lợi hơn.
Có rất nhiều loại thang máy với cách vận hành khác nhau được cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho người tiêu dùng thoả thích lựa chọn sản phẩm mà mình thấy phù hợp và tin tưởng nhất. Với thang máy dùng cáp kéo, thang máy thuỷ lực, thang máy chân không, thang máy trục vít,… chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm thang máy phù hợp nhất cho hiệu quả sử dụng cao nhất.

Và thang máy thuỷ lực ngày càng được tin dùng. Khi tìm hiểu để biết rõ về nguyên lý hoạt động, những ưu nhược điểm của loại thang máy này để có được sự cân nhắc, suy tính tốt nhất trước khi quyết định có lựa chọn thang máy thuỷ lực cho toà nhà, công trình của mình hay không.
Nguyên lý hoạt động của thang máy thuỷ lực
Mỗi loại thang máy , thang máy dùng gia đình hoạt động, vận hành theo một nguyên lý khác nhau mang tới hiệu quả sử dụng khác nhau cho mỗi người trong quá trình sử dụng thang máy. Thang máy thuỷ lực là một trong những loại thang máy phổ biến trên thị trường hoạt động lên xuống đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người giữa các tầng nhờ lực đẩy của một piston lắp đặt nằm ở dưới đáy của hố pit.
Thang máy thuỷ lực hoạt động theo cơ chế nhờ vào một hệ thống truyền động chính là bơm thuỷ lực, cabin thì được di chuyển lên xuống nhờ vào một piston đẩy vì thế nên loại thang máy thuỷ lực này trong quá trình hoạt động rất êm ái, không gây nên tiếng ồn và có độ an toàn cao, tạo được sự an tâm cho người sử dụng trong quá trình thang máy vận hành.


Ưu điểm của thang máy thuỷ lực
Ưu điểm lớn nhất khi khách hàng sử dụng thang máy thuỷ lực nằm ở chỗ việc lắp đặt thang máy thuỷ lực giúp bạn tiết kiệm được chi phí vào quá trình xây dựng phòng máy. Đây cũng là yếu tố giúp bạn có thể tiết kiệm được diện tích trong không gian công trình của mình, nhất là ở phòng trên cùng.
Với cơ chế hoạt động của thang máy thuỷ lực mang tới cho người sử dụng sản phẩm thang máy vận hành ổn định, êm ái không gây tiếng ồn với độ an toàn cao mang tới sự an tâm cho bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm để di chuyển giữa các tầng cho mọi nhu cầu của mình.


Điểm yếu của thang máy thuỷ lực
Việc sử dụng thang máy thuỷ lực cũng có những đặc điểm đặc trưng như việc cần phải có hố pit khá lớn, nhất là khi số tầng trong toà nhà càng cao thì hố pit cần xây dựng càng lớn.

Thang máy thuỷ lực khi lắp đặt chỉ có thể phục vụ cho số lượng tầng nhất định. Vì thế, với thang máy thuỷ lực không thể ứng dụng cho những toà nhà cao tầng, những khu chung cư, toà nhà văn phòng quá nhiều tầng.
Thêm vào đó, chi phí vận hành, sửa chữa hay bảo trì bảo dưỡng thang máy thuỷ lực thông thường tốn kém hơn so với những loại thang máy khác sử dụng nhiều trên thị trường. Đồng thời khi thang máy bị hỏng hóc một bộ phận nào đó thì việc thay thế cũng gặp nhiều khó khăn, khó kiếm được phụ tùng phù hợp và đảm bảo chất lượng.
Với mỗi loại thang máy hoạt động theo những nguyên lý khác nhau thì đều mang tới những ưu điểm và những nhược điểm khác nhau. Việc cần làm của khách hàng là tìm hiểu cụ thể về những loại thang máy để từ đó có được cho mình lựa chọn sản phẩm thang máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Với những gì mà thang máy thuỷ lực mang lại hãy cân nhắc thật kỹ với nhu cầu sử dụng của công trình của mình trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

N.THẢO

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận