ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG MÁY CAO TẦNG

Nền văn minh của nhân loại được lưu giữu qua những bài hát, chữ viết, lối sống nó càng thể hiện rõ hơn qua các công trình xây dựng, kiến trúc. Với sự phát triển chóng mặt hiện nay thì các tòa nhà cao tầng cao từ đang có xu hướng ngày càng cao hơn  thậm chí ở các thành phố lớn các tòa nhà cao từ 500-700 mét thì việc trang bị thang máy là bắt buộc trong các tòa nhà.

Lúc này thang máy là phương tiện giao thông chuyên dụng đi lại trong các tòa nhà nên vấn đề an toàn luôn đặc lên hàng đầu, đòi hỏi tính an toàn nghiêm ngặt, nó liên quan trực tiếp đến tài sản và tính mạng con người. Vì vậy yêu cầu chung đối với thang máy khi thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành sử dụng là phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt các yêu cầu kỹ thuật an toàn được quy định theo tiêu chuẩn.

Đặc điểm của thang máy cao tầng

-Thiết kế của thang máy cao tầng thường có sức tải lớn từ 300kg-3000kg hành trình đến 154m để vận chuyển nhiều người cùng 1 lúc.

-Tự động hóa cao, thang máy tải khách có khả năng tự động hóa trong nhiều khâu như: mở đóng cửa, tự động di chuyển theo lệnh gọi, tự động mở lại cửa, tự động hủy lệnh đã gọi theo chiều ngược lại, tự động tắt đèn và quạt trong buồng khi không có người sử dụng, tự động chạy về tầng chờ để đón khách, tự động lưu trữ các lỗi xảy ra trong quá trình vận hành, … điều này tạo sự thuận lợi và thoải mái cho người dùng.

-Tốc độ vận hành nhanh, chính xác. Tốc độ của thang máy đạt từ 60m/p nhanh hơn các loại thang máy thông thường, cho phép người sử dụng có thể di chuyển nhanh hơn.

– Thang máy không chỉ có cabin đep, sang trọng, thông thoáng, êm dịu mà phải ảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng nhờ các trang bị các chức năng bảo vệ tiên tiến như:

  • Bộ giới hạn vận tốc
  • Hệ thống thắng cơ
  • Bảo vệ quá tải
  • Bảo vệ mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng
  • Nút báo khẩn và liên lạc với bên ngoài
  • Đèn chiếu sáng khẩn cấp+ Điện thoại nội bộ trong thang máy
  • Khóa an toàn cửa
  • Kiểm định an toàn cho thang máy

Đây vừa là đặc điểm chung của các loại thang cao tầng chuyên dùng để tải khách vừa là yếu tố tạo nên chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Ứng dụng của thang máy cao tầng

Thang máy tải khách được ứng dụng rộng rãi ở nhiều công trình như: siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện, các tòa nhà lớn, các Công ty, …

Với những thông tin trên  chúng tôi hy vọng bạn đã có chút ít kiến thức hơn về thang máy cao tầng. Garuda Thương hiệu thang máy an toàn chất lượng hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp, tư vấn lắp đặt thang máy gia đình, bênh viện, biệt thự, cao ốc, văn phòng,…

Nếu có cần tư vấn, tìm hiểu hơn về thang máy, lắp đặt thang máy quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi  Hotline: (028).6681.39. 39-0979.58.79.79

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận