Bảo trì thang máy các tòa nhà cao tầng hiệu quả – Liên hệ ngay: (028) 6681 39 39 – 0979 58 79 79

Tại các tòa nhà cao tầng hệ thống thang máy là phương tiện chuyên chở liên quan mật thiết đến sự an toàn và tính mạng con người nhưng phải hoạt động liên tục, thường xuyên nên quá trình hao mòn các linh kiện xảy ra là việc dĩ nhiên. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối như ban đầu thì cần chú trọng công tác bảo tri, bảo dưỡng một cách thường xuyên và đầy đủ. Không những thế đây còn là biện pháp giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho các thiết bị, giảm đi gánh nặng taì chính trong việc thay thế, mua mới.

 Vậy khi bảo trì, bảo dưỡng thang máy tại các tòa nhà cao tầng cần lưu ý những gì để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi trên Garuda thông tin đến quý khách hàng một số lưu ý cần quan tâm để đảm bảo quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các công việc cần tiến hành để đảm bảo quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy đạt được hiệu quả tốt nhất.

Công tác bảo trì là yếu tố quan trọng tác động đến sự an toàn và chất lượng hoạt động của thang, qua đó có thể phát hiện sớm để chủ động xử lý kịp thời các sự cố. Thang vận hành liên tục dẫn tới các thiết bị cơ khí hao mòn nên không thể lơi là việc kiểm tra, căn chỉnh, thay thế.

Đầu tiên: Trước khi thực hiện bảo hành bảo trì cần tiến hành các kiểm tra như độ an toàn của thang máy như  các nút điều khiển, các loại đèn báo, đầu dây tủ điều khiển cũng như độ lệch tầng, gia tốc, giảm tốc, … lau chùi cửa, vệ sinh hố thang, công tắc…

 

Thứ hai: Đối với thời hạn bảo hành, bảo trì nên thực hiện một tháng 1 lần hoặc 2, 3 tháng một lần. Định kỳ bảo dưỡng phụ thuộc vào thời gian lắp đặt và sử dụng.

Ví dụ ở các trung tâm thương mại, chung cư, các công ty… thì nên bảo trì thang máy với tần suất thường xuyên là 1 tháng 1 lần, vì thang máy ở những nơi này được sử dụng nhiều hơn, khối lượng chuyên chở cũng nặng hơn.

Thứ ba: Các đơn vị chủ quản cũng có thể lựa chọn hình thức bảo dưỡng định kỳ theo thời hạn thỏa thuận hoặc chăm sóc toàn diện với các bên công ty dịch vụ tùy theo nhu cầu, năng lực tài chính của doanh nghiệp. Tuyệt đối không nên vì phí bảo trì cao mà tự bảo trì hoặc thuê các đơn vị không chuyên nghiệp bảo trì, điều đó sẽ dẫn đến thang máy nhanh xuống cấp.

Thứ tư: Đối với những trường hợp hỏng hóc ở mức độ năng, cần thiết phải thay mới nếu việc bảo dưỡng không đem lại kết quả hoặc kết quả không nhiều.

Thứ năm: Các linh kiện phụ tùng cũng cần được lựa chọn đồng bộ khi thay mới để đảm bảo hiệu năng sử dụng và tăng tuổi thọ sử dụng.

Ông ta bà ta có câu “của bền tại người”, bên cạnh việc chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì của đơn vị quản lý, ý thức sử dụng của người dân cũng sẽ có những tác động đến tuổi thọ, chất lượng của thang máy.

Để đảm bảo an toàn tính mạng vậy những người dân hằng ngày sử dụng thang máy phải cần nâng cao ý thức như:

> Khi vận chuyển đồ đạc, tránh va chạm vào cửa tầng;

> Tuyệt đối không dùng các vật dụng để chặn cửa hoặc làm kẹt khe cửa thang máy.

> Khi thang đã chạy, không đùa nghịch và nhún nhẩy trong thang.

> Khi vào thang cần quan sát và tuân thủ các bảng biển hướng dẫn của đơn vị quản lý vận hành.

Garuda thương hiệu thang máy chất lượng số 1 chuyên tư vấn và lắp đặt thang máy chuyên nghiệp-uy tín

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận