LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THANG MÁY TẢI KHÁCH CHUNG CƯ CAO TẦNG

Chung cư cao tầng mẫu nhà phổ biến hiện nay tại các thành phố lớn và gắn liền với nó là hình ảnh thang máy tải khách chuyên dụng cho chung cư cao tầng. Thang máy tải khách chung cư cao tầng là loại thang có đầy đủ tính năng và được sản xuất chất lượng cao nhất áp dụng nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật, đặc tính thông minh, hoạt động rất linh hoạt và cấu tạo cũng phức tạp nhằm nâng cao hiệu suất vận chuyển cho các chung cư cao tầng, đặc biệt là những giờ cao điểm mà vẫn đảm bảo tính an toàn.

Vậy thang máy tải khách chung cư cao tầng có những đặc điểm gì mà các khu chung cư cao tầng cần lưu ý khi lựa chọn lắp đặt và sử dụng để có thể mang lại tiện ích tối ưu nhất cho người sử dụng cùng Garuda tìm hiểu nhé.

Đặc điểm chung của thang máy chung cư cao tầng:

Với các chung cư cao tầng, thang máy thường phục vụ cho nhiều đối tượng: Người già, trẻ nhỏ, người lớn, phụ nữ mang thai,…đối tượng sử dụng đa dạng, tần suất nhiều, lượng người sử dụng cùng lúc đông, hầu như tầng nào cũng có người ra vào. Do đó thang máy chung cư cao tầng thường có yêu cầu lớn về tải trọng thang, kích thước thang, tốc độ nhanh, hoạt động ổn định,…

Những lưu ý khi lựa chọn thang máy tải khách chung cư cao tầng

1.Buồng cabin: của thang máy phải có thiết kế rộng, thuận tiện cho lưu lượng người sử dụng lớn vì số lượng các hộ dân trong các tòa chung cư là rất lớn.

 2. Thiết kế: Loại thang máy này không cần quá cầu kì như các loại thang máy khác mà càng đơn giản càng tốt, đễ dễ dàng trong việc dọn dẹp vệ sinh
3. Hệ thống đèn chiếu sáng: Trong thang máy cần được tăng cường nhiều hơn so với các loại thang máy khác vì số lượng người di chuyển 1 lần thường sẽ rất nhiều, đặc biệt là vào giờ cao điểm

4. Thang máy phải bền và chắc: Do mật độ sử dung cao và thường có tải trọng lớn đến 1600kg nên các thiết bị cho đến kết cấu khung, sàn, các cơ cấu treo, phanh hãm, vách, cửa tay nắm, trần,… cần được thiết kế tỉ mỉ cẩn thận đến từng chi tiết

5. Thang hoạt động; Thang hoạt động ít gây ra tiếng ồn, ổn định, an toàn, dễ dàng sử dụng vì có nhiều đối tượng sử dụng: Phụ nữ, người già, trẻ em thậm chí người khuyết tật.

6. Số lượng thang máy: Phải đáp ứng được lưu thông giờ cao điểm. giờ thấp điểm có thể sử dụng ít số lượng hơn, và số lượng thang máy còn lại để dành cho dự phòng.

7. Khi lắp đặt và sử dụng: Phải để ý thang máy hoạt động ít tiếng ồn, để giảm tối đa ảnh hưởng cho các căn hộ gần phòng máy.

8. Thiết kế cửa càng rộng càng thuận lợi: Cho vận chuyển hàng hoặc thiết bị gia của các hộ dân, một cabin dài để vận chuyển bang ca khi cần thiết hay một cabin thang máy rộng nhằm tạo việc ra vào thang máy được dễ dàng.

Với những thông tin hữu ích trên các chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn về thiết kế thang máy chuyên dụng để tải khách cho dự án khu chung cư và đưa ra quyết định tốt nhất cho công trình của mình. Nếu muốn được tư vấn rõ hơn, lắp đặt và sử dụng an toàn thang máy chung cư cao tầng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Garuda thương hiệu thang máy chất lượng hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận