PHÂN LOẠI THANG MÁY TẢI HÀNG THEO TÍNH NĂNG SỬ DỤNG

Xã hội phát triển mọi hoạt động sản xuất của con người đang dần được tự động hóa, các phát minh hiện đại phục vụ con người tân dụng máy thay thế sức lao động của con người đang được ứng dụng trong mọi lĩnh vực. Trong đó thang máy tải hàng đã đi vào đời sống, được ứng dụng như một như một điều tất yếu để giải phóng sức lao động của con người tiết kiệm thời gian để theo kịp nhịp sống hối hả hiện nay.

Vậy thang máy tải hàng gồm những loại dựa vào đâu mà có thể phân loại thang máy tải hàng này? Thang máy Garuda sẽ thông tin rõ hơn cho các bạn thông tin cơ bản để phân loại thang máy tải hàng chúng ta sẽ dựa vào tính năng sử dụng của thang máy tải hàng để nói rõ hơn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại thông dụng nhất hiện nay: Thang máy tải hàng không kèm người và thang máy tải hàng có người đi kèm.

Trước khi phân tích 2 loại thang máy này chúng ta nói rõ về đặc tính chung của thang máy tải hàng

Đặc tính chung của thang máy tải hàng là:

Thang tải hàng có nhiều kích cỡ động cơ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa trong nhà máy hay vận chuyển những vật nặng quá kích cỡ…Thang máy tải hàng có tải trọng từ 500kg – 5000kg với tốc độ từ 15m/phút – 60m/phút. Được sản xuất dựa trên hai hạng mục: thang máy chở hàng không kèm người và thang máy chở hàng có người đi kèm.

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu dòng thang máy tải hàng không có người đi kèm và thang máy tải hàng có người đi kèm là gì?

Thang máy tải hàng không có người đi kèm:

 Là thang máy chỉ chuyên dụng dùng để chở hàng hóa và thiết bị lên cao hoặc xuống thấp mà không có người đi kèm…Đặc điểm loại thang máy này không chú ý quá đến thẩm mỹ, thường có kết cấu inox đơn thuần. Tuy nhiên, được thiết kế nghiêng về chú trọng đến trọng lượng sử dụng trong thang nên thường có cabin rộng và sức nâng lớn, nhưng thường vì không có người đi kèm nên cabin của dòng thang máy này thường sẽ hẹp hơn loại có người đi kèm nhưng cabin rộng hay hẹp còn tùy thuộc vào kích thước của hàng hóa.

Các loại thang máy tải hàng chuyên dùng để tải hàng từ hàng hóa có tải trọng lớn đến hàng hóa có tải trọng  trung bình, vừa và nhỏ. Tuy nhiên tùy theo mục đích sử dụng của thang máy là dùng để chở loại hàng gì mà có kích thước, thiết kế kiểu dáng khác nhau như thang máy dùng để tải ô tô và thang máy chuyên dụng để tải thực phẩm có kích thước khau hoàn toàn. Dưới đây là các mẫu thang máy chuyên dùng để tải hàng không kèm người.

-Thang máy tải hàng chuyên chở hàng dùng để tải hàng xe hơi thường bắt gặp ở những gara lớn ô tô lớn hoặc những khu biệt thự cao cấp, thang máy giúp di chuyển ôtô một cách an toàn nhanh chánh đến nơi mà khách hàng yêu cầu.

-Thang máy tải hàng chuyên chở hàng dùng để chở hàng hóa trong các khu công nghiệp, nhà xưởng.

-Thang máy tải hàng chuyên chở hàng dùng trong thực phẩm, nhà hàng, khách sạn với các vật dụng nhỏ như ly, tách, thức ăn,….nên có thiết kế nhỏ gọn

Thang máy tải hàng có người đi kèm:

Vẫn thừa hưởng đặc trưng chung của dòng thang máy tải hàng là chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa nhưng có thêm người đi kèm để tiện lợi hơn trong quá trình vận chuyển hay những hàng hóa có tính đặc thù riêng biệt.

Đặc điểm của mẫu thang máy này thường có cabin rộng, thoáng, có tay cầm để người dùng dễ di chuyển, giữ thăng bằng cũng như không có bất cứ cản trở, khó khăn nào trong quá trình làm việc.

Thang máy tải hàng có người đi kèm ứng dụng trong các khu công nghiệp, nhà xưởng,các khu công nghiệp để vận chuyển hàng hóa tiết kiệm nguồn nhân lực và thời gian.

– Thang máy tải hàng có người đi kèm chuyên dùng trong siêu thị, khách sạn, bệnh viện.

Mỗi loại thang máy chở hàng hóa lại có những đặc điểm chuyên dụng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, địa điểm sử dụng để chọn những loại thang máy chở hàng phù hợp nhất.
Nếu bạn cần tư vấn lắp thang máy mà chưa biết chọn công ty nào thì hãy liên hệ với chúng tôi thang máy Garuda sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng  về các vấn đề liên quan như: tư vấn kỹ thuật, lắp thang máy gia đình,thang máy chở hàng hóa…. cung cấp thông tin, xây dựng phương án lắp mới hoặc sửa chữa hiệu quả.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận