CÁC BỘ PHẬN THANG MÁY PHẢI VỆ SINH THƯỜNG XUYÊN

Thang máy khi sử dụng một thời gian dài sẽ xuất hiện rác, bụi bẩn ở nhiều vị trí bên trong thang máy gây ảnh hưởng nhất định tới hiệu quả hoạt động và khả năng vận hành chính xác của thang máy. Lúc này chúng ta cần phải vệ sinh thang máy để loại bỏ bụi bẩn và các tác nhận gây hại đến thang máy, thang máy được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách sẽ giúp cho thang máy luôn duy trì hoạt động ổn định. Vậy vệ sinh thang máy có dễ làm không và công việc như thế nào? Cùng Garuda tìm hiểu để dử dụng thang máy tốt hơn nhé.

Các bộ phận chúng ta quan tâm khi tiến hành vệ sinh thang máy

Vệ sinh không gian ngoài cửa tầng và bảng điều khiển gọi tầng

Không gian cửa tầng là chỗ dễ nhận thấy nhất, cửa tầng sạch sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn mỗi lần sử dụng. Cách vệ sinh không gian ngoài cửa tầng và bảng điều khiển gọi tầng chúng ta có thể sử dụng chổi quét, dung dịch lau sàn, dùng khăn và dung dịch lau cửa cabin, bảng gọi tầng, sau đó dùng khăn sạch khô lau lạiVệ sinh rãnh trượt cửa tầng thang máy

Khi tiến hành vệ sinh thang máy trong cabin, cần phải lưu ý đặc biệt đến hệ thống của tầng vì đây là nơi thường xuyên có cát sỏi, đá, bụi bẩn, hạt hoa quả lọt vào gây ảnh hưởng đến hoạt động đóng mở cửa thang máy hay thậm chí gây ra tình trạng kẹt thang máy. Cách vệ sinh rãnh trượt cửa tầng thang máy là nên sử dụng chổi, bàn chải loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vật cứng trong rãnh trượt của tầng thang máyVệ sinh cửa, vách và tay vịn cầu thang máy: Vách thang máy thường được làm bằng gương hoặc là những tấm inox bóng loáng làm nổi bật không gian, làm cho thang sáng bóng và sạch sẽ tạo cảm giác thoái mái, tuy nhiên những chất liệu này lại dễ bị bụi bẩn bám vào. Do đó, chúng ta cần sử dụng các loại nước tẩy rửa, dung dịch vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

Cách vệ sinh cửa, vách và tay vịn cầu thang máy là sử dụng khăn sạch, giẻ cotton sạch thấm nhẹ dung dịch làm sạch inox chuyên dụng, lau theo chiều từ trên xuống dưới, từ phải sang trái lau rửa toàn bộ vách và tay vịn thang máy, sau đó lau lại bằng khăn sạch khô.Vệ sinh bản điều khiển trong thang máy

Chú ý vệ sinh nút bấm thang máy bới chỉ trong một giờ sử dụng có thể tiếp nhận đến hàng chục con vi khuẩn. Cách vệ sinh bản điều khiển trong thang máy là chỉ cần sử dụng khăn sạch, khô lau bụi bám trân bảng điều khiển, không được để nút bấm bám bụi bẩn và ẩm ướt

Vệ sinh sàn thang máy

Làm sạch sàn cabin là vô cùng quan trọng, khi sàn thang máy sạch sẽ thì không có chuyện rác làm kẹt rãnh trượt của cửa thang hay phải lo ngại mùi ẩm mốc khó chịu trong không gian khép kín khi thang di chuyển.

Cách vệ sinh sàn thang máy là: Đầu tiên sử dụng chổi và hốt rác tiến hành làm sạch sơ qua sàn thang máy, sử dụng dao và hóa chất để cạo bỏ một số vết bẩn do bã kẹo cao su, vết bẩn khó ạch, vết sơn >> Tiếp theo chúng ta dùng móp ẩm thấm hóa chất làm sạch sàn chuyên dụng(chất liệu sàn thang máy có thể là inox, mặt đá,…) lau đi lau lại sàn để làm mềm các vết bẩn>>Dùng móp thầm nước lau sạch toàn bộ hóa chất trên sàn >>Dùng móp khô lau khô toàn bộ mặt sàn thang máy.Việc tiến hành vệ sinh thang máy tưởng chừng đơn giản nhưng việc này phải đảm bảo đúng yêu cầu, đúng cách, nếu không vệ sinh thang máy đúng cách, có thể gây ra mùi hôi khó chịu hoặc tình trạng ẩm ướt trong thang máy khiến cho mọi người di chuyển trong thang máy cảm thấy không thoải mái.

Trên đây là cách vệ sinh thang máy mà Garuda muốn chia sẻ tới quý khách hàng, hãy quan tâm chăm sóc thường xuyên để thang máy luôn sạch sẽ và an toàn. Nếu cần tư vấn thêm về thang máy quý khách hàng hãy lên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thang máy GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận