CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THẮNG CƠ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Một chiếc thang máy muốn được đưa vào sử dụng thì yếu  tố an toàn của thang được đưa lên đầu, bởi chỉ khi độ an toàn là tuyệt đối thì tâm lý sử dụng thang máy của mọi người sẽ vững vàng hơn, tránh được các tình huống không hay xảy ra. Thắng cơ hay còn còn gọi là bộ hạn chế tốc độ  là bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy đảm bảo tính an toàn cho quá trình vận hành của thang máy, đồng thời giúp cho thang máy hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra. Với thang máy thiết kế bộ phận thắng cơ chất lượng và đảm bảo sẽ mang lại cho người dùng sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng thang máy. Cùng Garuda tìm hiểu thêm về bộ phận an toàn thang máy với những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Cấu tạo thắng cơ thang máy gia đình

Các hệ thống hàm phanh được xây dựng xung quanh đãi phanh hình bánh xe có đường rãnh, được đặt ở phía trên cùng giếng thang. Cáp Govenor được quấn vòng quanh rãnh của đĩa phanh và một ròng xuống phía dưới cùng của giếng thang tạo thành một ròng rọc cânCáp phanh cũng được gắn vào cabin của thang máy, do đó nó cũng sẽ di chuyển theo khi cabin thang máy di chuyển lên xuống và quay đồng tốc với cabin thang máy.

Nguyên lý hoạt động của thắng cơ thang máy gia đình

Một thiết bị thang máy trang bị có thắng cơ nhằm đảm bảo cho thiết bị luôn có thể hoạt động trong một định mức cho phép. Đây còn được biết tới với tên gọi là bộ khống chế tốc độ. Chính nhờ có bộ phận này mà thang máy khi đưa vào sử dụng có được độ an toàn cao hơn, tình trạng vượt tốc khó có thể xảy ra gây nguy hiểm không mong muốn cho con người.

Thắng cơ của thang máy gia đình luôn hoạt động, quay đồng tốc độ với cabin thang máy thêm vào đó còn có bộ đếm xung hoạt động để kiểm soát tốt tốc độ của cabin thang máy luôn hoạt động đúng định mức, tiêu chuẩn, đúng quy định

Bộ phận này được sử dụng nhằm đảm bảo trong trường hợp không may có bất kỳ trục trặc nào xảy ra, thang máy hoạt động vượt quá tốc độ định cho phép thì thiết bị đếm xung tiến hành báo tín hiệu phản hồi về khả năng mất an toàn cho hệ thống điều khiển thang máy.

Tín hiệu sau khi ghi nhận được thì bộ điều khiển thực hiện ngắt điện khỏi máy kéo, phanh điện từ sẻ đóng lại, đồng thời quả phanh li tâm trên thắng cơ hoạt động để hệ thống phanh an toàn nằm ở khung cabin vận hành, thực hiện việc ép chặt cabin thang máy vào ray dẫn hướng.

Quy trình này được thực hiện chuẩn xác, đủ các bước để có thể kiểm soát tốc độ của thang máy một cách hiệu quả.

Với khả năng làm việc hiệu quả và chính xác như vậy hệ thống thắng cơ an toàn chỉ làm việc khi có sự cố mất an toàn do cabin thang máy vượt qua tốc độ cho phép. Với những thương hiệu thang máy chất lượng đã được kiểm tra nghiêm ngặt người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thang máy mà không lo sợ bất cứ điều gì. Nếu cần tư vấn thêm về thang máy quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc địa chỉ công ty.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận