TÌM HIỂU VỀ HỆ ĐIỀU KHIỂN VVVF TỦ ĐIỆN THANG MÁY TẢI KHÁCH

Tủ điện thang máy tải khách là thiết bị không thể thiếu nhằm đảm bảo cho thang máy hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả và an toàn nhất. Một yếu tố ảnh hướng tới tủ điện thang máy là hệ điều khiển được sử dụng trong tủ điện và hệ điều khiển có nhiều loại, như tủ điều khiển một tốc độ, hai tốc độ, hãm tái sinh, hãm động năng,điều khiển ACVV(Alternating),Current  Variable Voltage), điều khiển VVVF (Variable Voltage Friquency). Nhưng thông dụng và phổ biến nhất là 2 hệ điều khiển ACVV và VVF, trong phạm vi bài viết này Garuda chúng ta cùng tìm hiểu về tủ điện thang máy tải khách sử dụng hệ điều khiển VVFNguyên lý làm việc của tủ điện thang máy tải khách hệ điều khiển VVF

Nguyên lý chung của tủ điện thang máy tải khách là điều khiển mọi hoạt động của thang máy, thực tế các chức năng hoạch định phối hợp với các lệnh điều khiển của người sử dụng. Tủ điều khiển làm việc nhờ các thiết bị khác cung cấp dữ kiện sau khi đã kiểm soát hàng loạt các chức năng an toàn.

Hoạt động theo dạng biến đổi điện áp đồng thời biến đổi tần số của nguồn điện xoay chiều trước khi cấp cho motor. Trong hoàn cảnh này thông thường thì vận tốc của motor sẽ đồng biến với tần số của nguồn điện. Với những đặc điểm khác biệt thì hệ điều khiển VVVF sẽ khiến tủ điện thang máy hoạt động với đặc trưng riêng.

Nguồn điện 3 pha khi được cung cấp cho tủ điện trước tiên sẽ được chỉnh lưu thành nguồn điện một chiều, ngay tiếp sau đó thì sẽ nghịch chuyển nguồn điện một chiều đã được chuyển đổi đó thành nguồn điện 3 pha xoay chiều có điện áp, có tần số theo ý muốn của thiết bị. Sử dụng hệ điều khiển VVVF này tức là motor của thiết bị có thể quay với vận tốc theo ý muốn, từ đó giúp thang máy hoạt động và cabin di chuyển với vận tốc hoàn toàn có thể kiểm soát được.Khi hệ điều khiển VVVF hoạt động giúp biến đổi điện áp, tần số chính là phục vụ cho mục đích hạn chế gia tốc của motor mỗi khi khởi động và dừng lại. Điều này cũng có nghĩa là khi gia tốc giảm thì cabin thang máy bắt đầu hoạt động và dừng lại giúp người  trong cabin thang máy có cảm giác tự nhiên, thoải mái và an toàn, tránh tình trạng rung lắc gây nguy hiểm cho người sử dụng thang máy, hoặc thang máy gia đình tư nhân, biệt thự….

Tủ điện là một bộ phận không thể thiếu có trong thang máy. Trong tủ điện còn có nhiều bộ phận, chi tiết nhỏ khác mà mỗi chi tiết lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Hệ điều khiển có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của tủ điện thang máy tải khách. Việc sử dụng loại hệ điều khiển nào cần được tìm hiểu, tính toán thật kỹ nhằm mang tới hiệu quả cao nhất. Để làm được điều đó thì việc tìm hiểu, nắm rõ mọi vấn đề liên quan tới tủ điện thang máy là điều nên làm. Garuda hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi lựa chọn và sử dung tốt nhất tủ điện thang máy tải khách cho công trình của mình.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn về bất cứ vấn đề gì về thang máy, vui long liên hệ qua số hotline hoặc đến trực tiếp công ty chúng tôi để đưa ra giải pháp tốt nhất cho công trình của mình.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận