TÌM HIỂU VỀ PHẦN ĐIỆN CỦA THANG MÁY GIA ĐÌNH

Hình ảnh thang máy có mặt trong các gia đình không còn quá xa lạ nữa khi mà mức sống của của con người ngày càng được nâng cao, thang máy gia đình dần trở thành xu hướng. Nói về cấu tạo của thang máy gia đình có thể chia làm 2 phần là phần cơ khí và phần điện và để thang máy hoạt động được thì phần điện đóng vai trò cực quan trọng có thể xem như là “linh hồn” của thang máy, Phần điện của thang máy bao gồm những bộ phận nào có thể giúp thang máy làm việc tốt như vậy được cùng Garuda tìm hiểu nhé.

Cấu tạo phần điện của thang máy gia đình

Phần điện bên trong hố thang máy

Cáp tín hiệu: Cáp tín hiệu được đấu nối từ tủ điện trên phòng máy xuống hộp điều khiển được lắp trên nóc cabin.

Hộp điều khiển trên nóc cabinHệ thống điện chiếu sáng dọc hố thang máy.

Hệ thống các công tắc giới hạn hành trình

Trên phòng máy

Tủ điều khiển: Là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của một chiếc cầu thang máy bao gồm vỏ tủ, hệ thống relay, contactor, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bo vi xử lý), điều khiển tốc độ (biến tần), các bo mạch trung gian. Nói một cách ngắn gọn tủ điện điều khiển thang máy là một bộ phận trực tiếp cung cấp điện cho motor hoạt động. Việc cấp điện này chỉ được thực hiện khi chắc chắn kem theo yếu tố an toàn.Hai thiết bị quan trọng nhất của một tủ điều khiển thang máy đó là: Điều khiển tín hiệu và điều khiển tốc độ, bộ điều khiển này hiện nay trên thị trường có các hãng sản xuất thang máy nổi tiếng thế giới như Mitsubishi, Fuji,

Hệ thống cứu hộ tự động

Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu của thang máy, thiết bị chính của nó gồm có hệ thống bo mạch và bộ nguồn(bình acquy).

Thiết bị cứu hộ tự động này chỉ hoạt động trong trường hợp khi mất điện đột ngột hoặc thang hỏng hóc gì thì giúp thang máy hoạt động trở về tầng gần nhất cho người kẹt trong thang ra ngoài, dựa vào hệ thống tích điện. Hệ thống cứu hộ tự động hoạt động dựa trên nguồn dự phòng từ UPS hoặc bình ác quy.Từ thông tin quý khách hàng có thể thấy rằng để 1 cái thang máy hoạt động không phải là điều đơn giản nó bao gồm nhiều hệ thống phối hợp ăn khớp với nhau làm việc cùng lúc. Đúng là phát minh vĩ đại của nhân loại với mục đích sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển của con người nên vấn đề an toàn luôn đặt  lên hành đầu. Nên quý khách hàng có thể an tâm thoải mái sử dụng và chúng ta chỉ cần chọn một nhà sản xuất cung cấp thang máy uy tín-lành nghề là có được chiếc thang máy hoàn hảo cho gia đình mình.

Thang máy Garuda tự hào là thương hiệu thang máy UY TÍN-CHẤT LƯỢNG hàng đầu Việt Nam cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên cung cấp và lắp đặt các thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy tải hàng,…luôn đảm bảo các tiêu chí cao nhất và chất lượng và thẩm mỹ.

Khi cần tư vấn thang máy, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline: (028) 6681 39 39-0979 58 79 79 hoặc các văn phòng gần nhất để chúng tôi hỗ trợ (24/7). Sự hài lòng của mọi khách hàng luôn là tiêu chí phục vụ hàng đầu của chúng tôi.

Thang máy GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận