6 ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA THANG MÁY GIA ĐÌNH SO VỚI THANG MÁY TẢI KHÁCH

6 điểm khác biệt của thang máy gia đình so với thang máy tải khách

Thang dùng cho gia đình là dòng thu nhỏ của loại thang tải khách cao tầng, có nghĩa là tất cả các yêu cầu về an toàn là giống hệt nhau và đều dùng vào mục đích chở người nên tiêu chí đảm bảo an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên do tính đặc thù của công trình hộ gia đình như: Thấp tầng, diện tích xây dựng nhỏ, tần suất sử dụng thấp,….cho nên loại cầu thang máy lắp cho gia đình cũng có những khác biệt nho nhỏ. Cùng Garuda tìm hiểu về sự khác biệt của dòng thang máy gia đình này nhé.

Kích thước thang máy gia đình thường nhỏ

Số lượng người trong một nhà ít chính vì thế nhu cầu dùng thang của họ thường chỉ cần loại kích thước cabin có thẻ chở được 3 đến 5 người một lần. Do đó tải trọng cầu thang gia đình thường phổ biến là các loại 250kg-300kg-350kg. Vì thế hạng mục thang máy chỉ chiếm diện tích khoảng 3m2 đổ lại.

Còn với những hộ gia đình có vị trí thuận lợi, xây nhà có thể vừa dùng vừa cho thuê mặt bằng kinh doanh và diện tích xây dựng lớn lớn một chút thì có thể dùng loại 450kg. Còn thang máy tải các tòa nhà cao tầng phần lớn là có tải trọng từ 750kg trở lên.

Tốc độ thấp

Do số tầng thấp và đối tượng sử dụng có cả người già và trẻ nhỏ nên thang gia đình được tính toán và thiết kế có tốc độ chạy không quá cao. Thông thường tốc độ không quá 60 m/p cho các nhà xây dưới 7 tầng

Hơn thế nữa, do tốc độ thang máy chậm nên khi thiết kế hố thang máy, hố pit không cần sâu (thang máy gia đình Mitsubishi có hố pit chỉ 450mm), OH cũng thấp

Có thể dùng điện 1 pha

Thang tại các tòa nhà có tải trọng nặng, tốc độ cao nên 100% phải dùng điện 3 pha còn riêng thang máy loại mini thì có thể dùng cả điện 3 pha và 1 pha.

Thời gian thi công nhanh chóng

Chính vì kích thước nhỏ gọn nên tổng thời gian lắp đặt thang gia đình cũng rất ngắn, chỉ khoảng từ 7 đến 10 ngày (đây là tổng thời gian cho 2 hạng mục là lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện, xen giữa hai phần này là phần xây chèn và hoàn thiện cửa thang thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư)

Tần suất bảo trì

Do tần suất sử dụng ít, hơn thế nữa thang trong gia đình thường được chăm sóc hơn tại các địa điểm công cộng nên thang máy homelift có thể bảo trì với tần suất 2 hoặc 3 tháng một lần thay vì hàng tháng như các loại thang máy lớn.

Tuy nhiên tần suất này chỉ áp dụng cho khoảng 5 năm đầu tiên khi thang còn mới, sau này khi thang cũ hơn thì cần phải bảo dưỡng thường xuyên hơn.

Giá thang máy

Bên cạnh yếu tố thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ (hành nhập khẩu nguyên chiếc hay liên doanh) thì giá thành thang máy bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tải trọng, số tầng phục vụ, tốc độ. Chính vì thế giá bán thang máy loại gia đình sẽ thấp hơn nhiều. Ngoài ra giá bảo dưỡng, bảo trì hàng tháng cũng rẻ hơn. Trung bình chi phí bảo trì thang gia đình khoảng 500.000/lần thì thang máy chở khách loại lớn có giá từ 4 triệu trở lên.

Thang máy Garuda chuyên  cung cấp-tư vấn-lắp đặt các loại thang máy, đặc biệt dòng thang máy gia đình bên chúng tôi luôn đạt chuẩn chất lượng sản phẩm lẫn tay nghề kỹ thuật-Gía cả hợp lý. Nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về thang máy gia đình hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được tư vấn tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận