QUY TRÌNH VỆ SINH THANG MÁY ĐÚNG TIÊU CHUẨN

Hiện nay thang máy có mặt ở khắp mọi nơi trong bệnh viện, siêu thị, nhà hàng, gia đình, những chiếc thang máy muốn sử dụng lâu dài thì việc cân nhắc lựa chọn sản phẩm tốt phù hợp với mục đích sử dụng, lắp đặt bảo hành, bảo trì và sửa chữa thang máy là điều quan trọng. Ngoài những tiêu chí trên thì tuổi thọ của thang máy là vấn đề được quan tâm đến nhiều nhất. Để nâng cao và duy trì tuổi thọ của thang máy thì người quản lý thang máy cùng với người sử dụng phải biết giữ gìn, có ý thức bảo quản, chăm sóc thang máy và đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh hằng ngày cho hệ thống, vệ sinh sạch sẽ không những mang đến sự an toàn, ngăn chặn lây nhiễm bệnh tật cho người sử dụng mà còn giúp cho hệ thống thang máy hoạt động tốt hơn.Vậy vệ sinh thang máy như thế nào? Cùng Garuda tìm hiểu nhé

Yêu cầu khi vệ sinh thang máy

Người vệ sinh thang máy cần có kiến thức về việc vệ sinh, không tự tiện vệ sinh theo sở thích. Tránh việc vệ sinh sai cách, ảnh hưởng đến thang.

Hóa chất sử dụng cho thang cần đúng loại. Cụ thể đối với thang máy cao cấp là thang máy kính, người vệ sinh phải chú ý loại bỏ hết các vết bẩn vì bề mặt kính rất dễ phát hiện các bụi bẩn bám trên vách kính.

Thời gian tiến hành vệ sinh thang máy cần nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo về chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy của người khác.

Quy trình vệ sinh thang máy đúng tiêu chuẩn

Cho dừng thang máy trong quá trình vệ sinh, không vừa di chuyển vừa vệ sinh thang máy, rất nguy hiểm. Dọn dẹp các đồ trong thang được gọn gàng nhất.

Vệ sinh theo chiều hướng từ trong ra ngoài, trên xuống dưới

Vệ sinh sơ bộ thang máy bằng chổi quét, cây cạo vết bẩn sàn như vết kẹo cao su. Khăn lau thang một cách sạch sẽ nhất.

Tiến hành lắp ráp và tiến hành kiểm tra độ an toàn của máy trong quá trình vệ sinh rồi mới đeo găng tay cao su để tiến hành vệ sinh chi tiết.

Lấy hoá chất vệ sinh thang máy, loại hóa chất sử dụng phù hợp với loại chất liệu thang. Nếu sử dụng loại hoá chất mạnh cần phải sử dụng cây lau ướt nhúng vào dung dịch đã pha, không vắt mà lau đều lên sàn để sàn ngấm đều hoá chất. Chú ý đến vật liệu đánh thang để đảm bảo thang được sạch nhất

Vệ sinh thang máy định kỳ cũng giống như việc bảo trì thang máy. Điều này giúp thang hạn chế các vết bẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rác trong thang gây ra khó khăn trong quá trình di chuyển… Khi vệ sinh thang máy cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, tránh làm vội vàng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thang máy. Để có được dịch vụ bảo trì, sửa chữa, vệ sinh thang máy chất lượng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thang máy GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận