THIẾT KẾ LẮP ĐẶT THANG MÁY TẢI KHÁCH GIA ĐÌNH 5 TẦNG

Thang máy tải khách gia đình cho nhà 5 tầng là giải pháp tối ưu tốt nhất hiện nay không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại trong nhà tiện lợi hơn mà nó còn nâng cao giá trị ngôi nhà khi bạn muốn bán hoặc cho thuê. Và Thiết kế lắp đặt thang máy tải khách gia đình luôn là khâu quan trọng nhất, kích thước không phù hợp với thang sẽ gây khó khăn trong khâu lắp đặt cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của thang. Cùng Garuda tìm hiểu về thiết kế lắp đặt thang máy tải khách gia đình như thế nào qua bài viết này nhé.

Xây dựng hố thang máy thang máy tải khách gia đình

Trực tiếp kiểm tra diện tích tại công trình để đưa ra thiết kế phù hợp với tải trọng của thang cho một tòa nhà. Tùy thuộc vào kích thước thang máy sẽ lắp được thang có tải trọng nhất định.

  • Khi kiểm tra diện tích tại công trình cần chú ý:

Chú ý đến chiều cao của tòa nhà nếu tòa nhà có chiều cao lớnthì nên thiết kế giếng thang rộng hơn một chút.

Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá  +40mm/-20mm

Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm giếng thang không vượt quá 10mm

  • Lưu ý khi xây dựng OH và Hố pít thang máy tải khách gia đình

Chiều cao OH và hố pít quyết định độ êm ái của thang máy khi vận hành, nếu trường hợp hố pít hoặc OH ngắn hơn sẽ là nguyên nhân dẫn đến thang dừng gấp gây sốc cho người sử dụng.

Làm cầu thang xuống Pit

Chừa lỗ để lắp cửa tầng và hộp button theo bản vẽ

Làm đà lở vách trước và đà giữ rail ở vách sau và hai bên vách bên hố thang theo đúng bản vẽ

Hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau khi lắp thang

Xây dựng phòng máy máy thang máy tải khách gia đình

Làm móc treo ở nóc thang máy

Chừa các lỗ trên sàn phòng máy theo bản vẽ

Làm cầu thang( hoặc một lối đi thuận tiện) lên phòng thang máy

Chú ý tới độ cao của phòng máy.Nếu độ cao không đủ bị eo hẹp sẽ ảnh hưởng tới độ bền puly, cáp và chất lượng vận hành của thang máy lắp đặt hệ thống thông thoáng(máy lanh, cửa sổ hoặc quạt hút) sao cho nhiệt độ trong phòng máy thấp hơn 35 độ C.

Bố trí phòng máy không được để gần bể nước, trường hợp không may nước tràn hay bị rò rỉ nước sẽ ảnh hưởng hoạt động của hệ thống

Cửa tầng là hạn mục hoàn thiện cuối cùng, để đảm bảo đúng kỹ thuật thang máy tải khách gia đình, không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của thang máy cũng như không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà thì các nhà thiết kế cần thận trọng hơn và sẽ làm việc trực tiếp với kỹ sư thang máy cụ thể hơn.

Vì vậy khi thiết kế cầu thang máy nhà thầu nên chú trọng hơn để kích thước thang và kích thước xây dựng hố thang, buồng thang phải phù hợp. Để có được một chiếc thang máy gia đình hoàn hảo quý khách hàng chỉ cần gọi đến chúng tôi thang máy Garuda  quý khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phụ vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận