CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN THANG MÁY GIA ĐÌNH

Thang máy gia đình dòng thang được lắp đặt nhiều, chiếm thị phần cao trong tổng mức tiêu thụ thang máy trong những năm gần đây. Nhưng theo khảo sát cho thấy tuy việc lắp đặt thang máy là có tăng, nhưng sử dụng thang máy sao cho đúng cách không phải ai cũng biết và làm được. Thang máy Garuda muốn chia sẻ đến quý khách hàng cách sử dụng thang máy gia đình hiệu quả và an toàn hơn, cùng bổ sung thêm kiến thức hữu ích với bài viết dưới đây nhé.

Thang máy gia đình vách kín hiện đại

Lựa chọn đúng dòng thang máy cho mục đích sử dụng: Thang máy gia đình có rất nhiều loại, khác nhau về động cơ-kiểu dáng, kích thước, tải trọng,…Nên tùy theo nhu cầu sử dụng và vị tí lắp đặt từng công trình mà quý khách hàng lựa chọn được loại thang máy phù hợp nhất ,để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Lắp đặt phòng máy phải đạt tiêu chuẩn: Đối với phòng máy của thang máy là nơi chỉ được lắp đặt các bộ phận cần thiết, có nhiệm vụ đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động tốt hiệu quả phục vụ con người. Cần chú ý tránh không để những thiết bị, linh kiện không liên quan trong phòng máy vừa chật chội lại có thể gây ra những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thiết bị thang máy.

Phòng máy thang máy khu vực quan trọng cần khóa lại, và chỉ  những người có phận sự mới vào được

Sử dụng thang máy cẩn thận, tránh nước: Vì thang máy là thiết bị điện tử nên khi sử dụng thang máy trong bất kỳ trường hợp nào, phải chắc chắn rằng không để nước tràn vào thang máy, xâm nhập vào bên trong thiết bị. Tác động của nước rất dễ khiến những bộ phận bên trong thang máy hỏng hóc, đặc biệt là những bộ phận liên quan tới hệ thống điện.

Vệ sinh thang máy: Vệ sinh thang máy giúp loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc, bụi bẩn, rác thải,… tích tụ bên trong cabin thang máy để không gian bên trong mỗi thiết bị luôn trong trạng thái tốt nhất, sạch sẽ và vệ sinh nhất. Thực hiện vệ sinh đúng định kỳ, đúng yêu cần để chắc chắn thang máy trong trạng thái tốt nhất để hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của mỗi người.

Vệ sinh thang máy giúp thang máy luôn sạch sẽ và mới mẻ

Không tự ý mở cửa tầng thang máy dù trong bất kỳ trường hợp nào: Một vấn đề khác cần nhớ khi sử dụng thang máy là tuyệt đối không được tự ý mở cửa tầng, cửa thang máy hoặc vào khu vực nóc cabin, hay tủ điều khiển của bất kỳ thiết bị thang máy nào.

Không cho trẻ dưới 12 tuổi sử dụng thang máy 1 mình: Cần tuyệt đối chú ý khi cho trẻ sử dụng thang máy. Với trẻ em dưới 12 tuổi việc sử dụng thang máy cần có sự giám sát chặt chẽ của người lớn. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý tới việc trang bị thông tin, hướng dẫn cho con em mình biết cách sử dụng thang máy đúng cách, tránh những nguy hiểm không mong muốn có thể xuất hiện.

Không nên cho trẻ dưới 6 tuổi đi thang máy một mình.

Với thông tin trên hi vọng quý khách hàng sẽ hiểu được cách sử dụng cũng như bảo quản thang máy hiệu quả và tốt nhất và an toàn cho chính người thân gia đình mình. Vì Chỉ khi nào thang máy sử dụng đúng cách, hiệu quả cao mới giúp chúng ta có thể chắc chắn về chất lượng, độ an toàn và độ bền bỉ mà thiết bị thang máy sở hữu.

Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ thêm về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận