ĐẶC ĐIỂM THANG MÁY TẢI Ô TÔ

Thang máy tải ô tô cũng là loại thang máy yêu cầu tải trọng thật chính xác, thường được dùng ở các showroom ô tô hoặc ở các khu chung cư, nơi mà người ta có nhu cầu đưa xe lên xuống hàng ngày. Với những ứng dụng trên của mẫu thang máy tải ô tô giúp hoàn thiện hệ thống các bãi gửi xe ôtô, tối ưu không gian trưng bày showroom. Cùng Garuda rìm hiểu về mẫu thang máy mới qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của dòng thang máy tải ô tô

Với loại thang này khác với thang tải khách hoặc tải hàng ở chỗ, các chủ đầu tư phải lắp đặt những chiếc thang máy khác nhau dành cho loại xe khác nhau, như thang cho xe 4 chỗ, thang cho xe 7 chỗ. Hơn nữa với loại thang này người ta thiết kế khi chiếc xe hơi chưa vào đúng vị trí được mặc định sẵn trong thang thì thang sẽ không khép được cửa, sở dĩ người ta làm như vậy nhằm tránh sự va chạm làm xước hoặc bông tróc sơn ở xe.

Mẫu mã, thiết kế hệ thống cơ khí thang máy tải ô tô

Loại thang máy tải xe hơi này thường thì người ta thiết kế 2 cửa ra vào đối diện nhau để tránh trong trường hợp xe cần phải quay đầu. làm 2 cửa như vậy cũng tiện lợi hơn cho việc không cần phải lùi xe, mà khi đi vào 1 chiều có thể đi ra 1 chiều, rất tiện lợi và tránh xây xước xe.
Đặc thù của loại thang máy tải xe hơi này thường có tải trọng và kích thước rất to, trung bình từ khoảng 500 – 5000 kg.

Thang máy tải ô tô phân loại theo hệ thống truyền động gồm có những mẫu sau:

Loại truyền thống: Đây thang có phòng máy, hệ thống hộp số đặt trên hố thang máy

Thang máy tải ô tô không phòng máy

Loại không hộp số: Loại này không cần phòng máy

Loại thủy lực: truyền động 1:1 hoặc 1:2 khi chiều cao hố thang bị giới hạn, tốc độ thấp, sử dụng 2 – 3 tầng

Loại phòng máy phía dưới, loại này đặt phòng máy ở dưới, tốc độ của loại thang này chỉ 30 – 60m/phút

Cabin thang máy tải ô tô:

Thường là loại thiết kế rộng rải, chắc chắn, an toàn, có hệ thống giám sát chỉ cho phép thang máy chạy khi xe hơi đã vào đúng vị trí. Thường thiết kế loại cabin có 2 cửa đối xứng nhau.

Các loại cửa thang máy tải ô tô: Cửa lên xuống, 1 cánh, 2 cánh, hoặc 3 cánh tùy thuộc vào diện tích để thiết kế cửa. khi lắp đặt cửa thang máy tải ô tô người ta tùy thuộc vào diện tích của công trình lắp đặt để thiết kế sao cho hợp lý nhất, tránh va chạm khi đưa ô tô vào cabin.

Hiên nay mẫu thang máy tải ô tô còn được lắp đặt trong các biệt thự, chung cư cao tầng hiện đại lớn để có thể đưa ô tô lên tận chung cư tại singapore. Với sự phát triển nhanh chóng hiện nay hi vọng một ngày không xa thang máy Việt Nam cũng sẽ xuất hiện những công trình vĩ đại như vậy. Với những đặc điểm riêng của mình mẫu thang máy tải hàng ô tô đã phát huy hết được những tiện ích của chiếc thang máy mang lại cho con người.

Căn hộ cao cấp tại Singapore dùng thang máy tải ô tô nên có thể đưa thang máy đến tận các căn hộ.

Thang máy Garuda đơn vị chuyên thang máy Uy Tín-Chất Lượng hân hạnh được phục vụ quý khách, Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có chất lượng thang máy tốt nhất.

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận