ĐẶC TRƯNG THANG MÁY CAO TẦNG CHẤT LƯỢNG

Thang máy cao tầng trong các tòa nhà là phương tiện di chuyển chủ yếu, đồng thời nhờ nó mà con người có thể thỏa lòng xây nên những tòa nhà chọc trời hiện đại. Các quốc gia càng sở hữu nhiều nhà cao tầng, tòa nhà chọc trời càng chứng minh cho sự hiện đại và phát triển của quốc gia đó. Việt Nam là một trong số các quốc gia đang phát triển với nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên nhanh chóng, nên những chiếc thang máy cao tầng chất lượng đang rất được quan tâm tại thị trường Việt Nam. Với bài viết này Garuda muốn chia sẻ tới quý khách hàng thông tin về mẫu thang máy cao tầng chất lượng được lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng hiện nay

Mô hình thiết kế thang máy và cabin thang máy cao tầng

Đặc trưng của chiếc thang máy cao tầng chất lượng

Tập hợp đủ chiều, tự động hoàn toàn: Hệ điều khiển của thang máy cao tầng được lập trình vi xử lý tín hiệu gọi tầng, nó sẽ lần lượt phục vụ các lệnh gọi theo chiều đang di chuyển, sau đó thang sẽ phục vụ chiều ngược lại.

Điều khiển có lựa chọn: Khi thang máy cao tầng ở chế độ hoạt động tự động hoặc chế độ có người phục vụ đi kèm, nó sẽ đáp ứng các cuộc gọi một cách tự động theo lệnh gọi đăng kí theo chiều lên hoặc xuống tại bất kì tầng nào.

Điều chỉnh thời gian đóng mở cửa thang: Thời gian đóng mở cửa tùy vào tính chất của công trình mà chúng ta có thể quyết định được thời gian đóng, mở cửa sao cho phù hợp nhất.

Đóng và mở cửa nhanh: Tại bảng điều khiển thang máy trong cabin, khách hàng có thể nhấn nút đóng và mở cửa nhanh khi thang đang dừng tại tầng. Khi đã thấy đủ lượng người trong cabin và không đợi ai khác nữa, người đứng gần bảng điều khiển sẽ nhấn nút để cho quá trình di chuyển và vận chuyển diễn ra nhanh hơn.

Bảng điều khiển thang máy trong cabin thang máy cao tầng

Tự đóng mở lại cửa: Đây là tính năng an toàn trong hệ thống thang máy cao tầng. Khi quá 15 giây, cửa thang không đóng được kín, có vật cản hoặc cửa có sự cố, thang sẽ tự động mở cửa trở lại.

Tự động hủy lệnh đã gọi theo chiều ngược lại: Trong trường hợp thang máy cao tầng đến tầng cuối cùng để chuẩn bị đối chiếu phục vụ, các lệnh đã gọi theo chiều ngược lại sẽ bị huỷ. Điều này giúp thang máy hoạt động không bị ngắt quãng, phục vụ nhanh nhu cầu của khách .

Tự động tắt đèn, quạt trong buồng thang khi không sử dụng: Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thang máy, trong khoảng thời gian đó, thang máy sẽ tạm thời ở chế độ nghỉ (thời gian mặc định là 10 phút). Khi không có lệnh gọi tầng, thang máy sẽ không hoạt động, chỉ khi nào người dùng gọi tầng thang máy mới hoạt động bình thường trở lại.`

Tự động chạy về tầng chờ để đón khách: Thang máy là một hệ thống thông minh, trong trường hợp không có bất kỳ lệnh gọi trong cabin hay lệnh gọi tầng nào, thang sẽ tự động chạy về tầng chờ để đợi đón khách sau một thời gian tùy chỉnh. Quy trình này được tính toán kĩ càng, sao cho hợp lý và phù hợp với tính chất công trình của quý khách.

Tự động lưu giữ các lỗi xảy ra trong quá trình vận hành: Hệ thống điều khiển thang máy có khả năng ghi nhớ 20 lỗi xảy ra gần đây nhất bao gồm cả thời điểm xảy ra lỗi, tầng bị lỗi và mã lỗi. Chính vì thế, chức năng này giúp giảm thiểu và nâng cao hiệu suất cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng thang.

Chức năng khóa thang: Chức năng này được kích hoạt bằng một công tắc dạng khóa tại các cửa tầng. Thang máy tải khách sẽ phục vụ hết toàn bộ các lệnh đã gọi trước đó. Sau khi đã phục vụ hết, thang sẽ tự động quay về tầng chính.

Bảo vệ an toàn nếu thang không nằm trong khoảng bằng tầng cho phép: Khi thang máy cao tầng không nằm trong khoảng bằng tầng, cửa thang sẽ không mở nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Lỗi bằng tầng rất nguy hiểm, vì vậy cần xử lý triệt để khi có hiện tượng trục trặc.

Chức năng bảo vệ quá tải – báo động quá tải: Thang máy có lắp dù quá tải tại khung dưới đỡ sàn cabin. Khi thang máy tải khách có hiện tượng quá tải (Công tắc bảo vệ quá tải bị kích hoạt), cửa thang không đóng và chuông cảnh báo sẽ vang lên, chỉ khi khách ra ngoài bớt thì thang mới hoạt động bình thường trở lại.

Khi quá vượt quá tải trọng thang máy sẽ không hoạt động

Bỏ qua các lệnh gọi tầng khi thang chở đủ tải: Khi thang đã chở đủ tải, thang sẽ chỉ thực hiện các lệnh gọi trong cabin mà không dừng đón khách đối với các lệnh gọi ngoài. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho khách cũng như phục vụ và xử lý nhanh yêu cầu khách hàng.

Chức năng bảo vệ khi cáp tải có hiện tượng trượt trên puly: Nếu hành trình chạy thang lớn hơn thời gian cho phép (lớn nhất là 45 giây), hệ thống sẽ hiểu là có hiện tượng cáp tải trượt trên puly, thang sẽ tự động dừng không phục vụ cho đến khi chuyển sang chế độ kiểm tra hoặc reset lại nguồn cấp.

Bảo vệ chống vượt tốc: Khi thang có hiện tượng bị trôi, rơi tự do, vượt tốc độ cho phép, bộ khống chế tốc độ (Governor) sẽ được kính hoạt và tác động lên hệ thống phanh an toàn, phanh an toàn sẽ kẹp chặt vào ray và giữ cabin dừng không bị trôi.

Đèn chiếu sáng và điện thoại nội đàm khẩn cấp: Khi điện bị cúp hoặc thang máy có trục trặc mà cửa không mở được, khách hàng bị nhốt trong cabin. Nguồn điện dự trữ sẽ giúp đèn cứu hộ sáng, khách hàng dùng điện thoại nội đàm để liên lạc với nhân viên trực thang hoặc người thân để nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài

Mẫu thang máy cao tầng chất lượng hiện đại và hệ thống chiếu sáng bên trong

Bảo vệ không vượt quá hành trình: Thang máy cao tầng chỉ hoạt động trong một khoảng không gian, chiều cao nhất định. Để tránh cho thang đụng hố PIT hay nóc hố thang, các công tắc giới hạn hành trình dưới (Tại đáy hố – PIT) và giới hạn hành trình trên (Tại đỉnh hố – OH). Những công tắc này có chức năng đảm bảo hành trình vận hành của thang máy ở trong giới hạn cho phép.

Bảo vệ hệ thống khi bộ điều khiển tốc độ bị lỗi: Thang sẽ bị rơi vào trạng thái dừng khẩn cấp ở bất kì trạng thái hoạt động nào nếu phát hiện thấy bộ điều khiển tốc độ (Biến tần) bị lỗi. Bảo vệ mất pha, lệch pha, ngược pha, quá dòng: Trong trường hợp nguồn điện có sự cố trên các pha, hệ thống sẽ tự động ngắt hoạt động của thang để bảo vệ động cơ và các thiết bị điện.

Cứu hộ tự động khi mất điện: Trong trường hợp buồng thang đang di chuyển mà có sự cố mất điện nguồn thì bộ cứu hộ tự động sẽ dùng nguồn điện của bộ lưu điện UPS đưa buồng thang về tầng gần nhất và mở cửa cho khách ra ngoài. Buồng thang sẽ dừng tại tầng đó, và sẽ tự động hoạt động khi có điện trở lại.

UPS thang máy cao tầng

Thang máy cao tầng là mẫu thang máy tải khách với những yêu cầu kỹ thuật cao luôn hoạt động ổn định và những yếu tố, cấu tạo, bộ phận sẽ có chức năng chuẩn riêng để tạo nên mẫu thang máy hoàn hảo nhất. Nên quý khách hàng có thể an tâm sử dụng thang máy mà không phải lo sợ bất cứ vấn đề gì.

Qúy khách cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận