KHỬ MỒI HÔI THANG MÁY TẢI KHÁCH CAO TẦNG

Thang máy tải khách cao tầng dòng thang máy công cộng được lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng, phục vụ nhu cầu đi lại nên rất được chú trọng về mặt hình thức và chất lượng. Với khả năng di chuyển liên tục tải nhiều khách như vậy, nên thang máy sẽ có mùi hôi trong quá trình sử dụng là điều đương nhiên. Để mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng lúc thì việc vệ sinh khử mồi hôi cho thang máy phải được tiến hành một cách thường xuyên.

Vệ sinh và khử mùi hôi thang máy cao tầng.

Đầu tiên cần tìm ra nguyên nhân gây mùi trong thang máy là do đâu? 

Trước tiên để tìm ra giải pháp khử mùi hôi trong thang máy. Bạn cần phải biết nguyên nhân gây mùi là gì. Ngoài nguyên nhân chủ quan là do mùi dầu động cơ, dầu cáp…, động vật côn trùng. Còn có nguyên nhân khách quan là do mùi thức ăn, hóa chất do người sử dụng mang vào.

Các bước khử mùi cho thang máy

Sau khi xác định được nguyên nhân gây mùi, việc tiếp theo là bạn phải loại bỏ nguyên nhân gây mùi khó chịu đó! Tùy theo nguyên nhân gây mùi sẽ có những cách để khử mùi khác nhau!

Khử mùi dầu động cơ, dầu ray, dầu cáp

Đây là loại mùi phổ biến thường gặp ở hầu hết các loại thang máy, bởi dầu ray và dầu cáp luôn phải đảm bảo để thang luôn vận hành ổn định, êm ái, bền bỉ và an toàn nhất. Nhưng chúng lại gây mùi khó chịu, bởi không gian giếng thang may thường có nhiệt độ lớn hơn bên ngoài, chúng khiến cho mùi dầu mỡ trở nên khó chịu hơn, hơn nữa khi quạt gió lại hút không khí ở bên ngoài vào trong cabin gây mùi.

Để khư mùi hôi do dầu, mỡ thì sau khi vệ sinh thang máy sạch sẽ chúng ta nên sử dụng sáp thơm để áp mùi là tốt nhất. Nếu không thấy tốt hơn, hãy gọi cho nhân viên bảo trì thang máy để kiểm tra lại thang máy và có những phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Nếu mùi hôi do thực phẩm trong thang máy

Ý thức người sử dụng là nguyên nhân chính gây nên mùi khó chịu này, để loại bỏ chúng thì đầu tiên bạn phải thay đổi ý thức khi sử dụng thang máy. Không mang hoa quả, thức ăn có mùi như cá, sầu riêng, mít, hoặc hải sản vào trong thang máy. Lưu ý là tuyệt đối không mang hóa chất, rượu bia vào trong cabin.

Loại bỏ nguyên nhân gây mùi ra khỏi cabin thang máy

Vệ sinh thang máy sạch sẽ sử dụng hóa chất tẩy rửa được khuyến cáo sử dụng. Sáp thơm hoặc tinh dầu sẽ là một giải pháp hữu hiệu giúp khử mùi thang máy hiệu quả.

Thang máy liên doanh thông thường chỉ trang bị quạt hoặc điều hòa phía trên trần giả của cabin, muốn khử mùi nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng có thể lựa chọn giải pháp lắp thêm máy hút mùi phía trên nóc cabin. Đây cũng là giải pháp được nhiều gia đình áp dụng và đem lại hiệu quả thiết thực.

Sử dụng máy hút mùi cho thang máy cũng là một giải pháp hiệu quả

Chỉ với vài bước nhỏ đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể khử mùi cho cabin thang máy giúp cho các trải nghiệm thang máy trở nên dễ chịu hơn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn-hỗ trợ về thang máy vui lòng liên hệ trục tiếp với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. Vì thang máy Garuda là đơn vị thang máy chuyên tất cả các dòng thang máy từ thang cuốn siêu thị, thang máy gia đình, thang máy bệnh viện, thang máy chung cư,…đội ngũ chuyên viên đông đảo kinh nghiệm công trình khắp các tỉnh thành.

Thang máy GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận