CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY TẢI KHÁCH AN TOÀN CHO TRẺ

“Sử dụng thang máy an toàn” là cụm từ chúng ta hay được nhắc nhở và cảnh báo khi sử dụng thang máy. Việc sử dụng thang máy như thế nào là đúng, là an toàn là điều người lớn chúng ta có thể kiểm soát được, nhưng đối với trẻ nhỏ thì việc này thật khó. Trẻ nhỏ rất ngây thơ chưa biết được tính nguy hiểm của thang máy, nên sẽ thường đùa nghịch đặc biệt là trẻ nhỏ tại các khu chung cư. Người lớn chúng ta cần chủ động trang bị kiến thức an toàn khi sử dụng thang máy cho trẻ em để bảo vệ những mầm non này.

Trẻ em thường rất hiếu động, các bậc phụ huynh cần chú ý khi cho trẻ sử dụng thang máy.

Không cho trẻ đùa nghịch bên trong cũng như bên ngoài khu vực thang máy tải khách.

Điều này thường xuyên xảy ra tại các khu chung cư khi mà người lớn đi làm và để trẻ nhỏ ở nhà một mình tự chơi đùa mà không gian ở chung cư lại hạn chế chắc chắn trẻ nhỏ sẽ tập trung tại các thang máy tải khách để nô đùa. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất, nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người sử dụng.

Không nên để trẻ nhỏ nghịch quanh khu vực thang máy rất nguy hiểm.

Trường hợp này rất nguy hiểm vì khi chạy nhảy nô đùa trong, ngoài thang máy có thể ngã vào người sử dụng, hoặc đáng sợ hơn nữa là trường hợp bị ngã xuống cabin gây chấn thương, thậm chí là tử vong.

Với những nguy hiểm khôn lường như vậy thì dù bất cứ lý do nào, tình huống nào thì người lớn chúng ta không nên cho trẻ chạy nhảy, nô đùa xung quanh khu vực thang máy.

Luôn nắm tay trẻ nhỏ đặc biệt dưới 6 tuổi khi sử dụng thang máy tải khách.

Trẻ em luôn có sẵn tính hiếu động, tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh và khi thấy một thiết bị lạ như thang máy tải khách với bảng điều khiển đèn màu nhấp nháy và nhiều nút bấm như vậy, chắc chắn sẽ trẻ sẽ rất muốn chạm vào nó, khám phá sử dụng. Và trẻ dưới 5 tuổi sẽ không thể đọc được bảng điều khiển với bản tính hiếu động chúng sẽ bấm nút liên tục khi chộp được màn hình bảng điều khiển thang máy khi không có người lớn đi kèm hoặc vô ý không để ý.

Luôn nắm tay trẻ nhỏ khi đứng trong thang máy.

Với việc làm này dễ dẫn đến nguy cơ xảy ra sự cố như hệ thống điều khiển không xác định được yêu cầu của người sử dụng và gây ra tạm hoạt động trong một thời gian ngắn hay chạm mạch điện. Và một điều nữa khi xảy ra sự cố thì trẻ sẽ bị nhốt trong thang máy một thời gian ngắn ở độ tuổi này khi ở một mình trong không gian hẹp như cabin thang máy tải khách, trẻ sẽ bị phát sinh tâm lý sợ hãi.

 Để đảm bảo an toàn cho trẻ tốt nhất thì trẻ từ 6 tuổi trở lên phải được trang bị kiến thức sử dụng thang máy tải khách an toàn.

Để đảm bảo an toàn tốt nhất cho trẻ, khi trẻ đã đủ tuổi sử dụng thang máy thì việc quan trọng nhất là trang bị kiến thức sử dụng thang máy an toàn cho trẻ. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng các bậc phụ huynh lại ích quan tâm đến, đặc biệt là những gia đình bận rộn công việc cơm áo gạo tiền.

Có thể trang bị kiến thức thang máy cho trẻ nhỏ bằng cách này, xem chúng như là bài học.

ví dụ cụ thể:Khi thang máy không may xảy ra sự cố trẻ em không biết cách bấm nút khẩn cấp khi bị kẹt thang máy để tiến hành cứu hộ kịp thời, vì nếu bị kẹt lâu trong thang máy có thể sẽ bị ngộp thở.

Vì vậy mỗi gia đình cần phải dạy cho trẻ những kiến thức cơ bản về sử dụng thang máy an toàn, đúng cách trước khi cho phép trẻ tự sử dụng thang.

Chúng ta nên trang bị kỹ năng đi thang máy tải khách cho trẻ như sau:

-> Dạy cho trẻ cách gọi thang máy đúng cách qua bảng điều khiển hiển thị thang máy tại mỗi tầng, Nếu muốn đi lên phải bấm nút mũi tên lên ở trong bảng đó và ngược lại khi muốn đi xuống.

-> Hãy dạy trẻ văn hóa chờ thang máy ngay từ nhỏ là khi gọi thang máy nếu cabin đã đủ người thì hãy kiên nhẫn chờ lượt sau.

-> Khi bước vào cabin thang máy hãy bước lùi về phía cabin mặt hướng về phía trước và tránh xa cửa.

Cho trẻ sử dụng thang máy dưới sự giám sát của người lớn.Khi trẻ đã quen dần có thể cho trẻ tự sử dụng thang máy như một phần thưởng.

-> Chờ thang máy dừng hẵn mới bước chân ra khỏi thang máy vì thang máy có thể dừng không bằng với mặt đất.

-> Nếu có nuôi thú và dắt vào thang máy thì nên giữ chặt thú nuôi bằng dây xích.

-> Hãy dạy cho trẻ nên đứng yên trong thang máy vì sẽ rất nguy hiểm nếu nô đùa khi thang máy đang hoạt động

Thang máy Garuda đơn vị chuyên thang máy chất lượng hân hạnh được phục vụ quý khách hàng nếu quý khách hàng có bất cứ vấn đề gì liên quan đến thang máy cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận