[2020] Chi phí lắp đặt 01 thang máy là bao nhiêu?

Thang máy được xem là “xa xỉ phẩm” của những năm trước đây, nó chỉ thật sự xuất hiện nhiều tại các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng nơi tạo ra nhiều lợi nhuận kinh doanh hoặc có xuất hiện tại các công trình tư nhân nhưng rất ít (thường xuất hiện tại các khu biệt thự lớn). Nhưng với quá trình phát triển của ngành, thang máy tới thời điểm hiện tại đã thật sự phổ biến tại các công trình tư nhân: Từ các hộ gia đình, nhà phố, cho đến các hình thức kinh doanh nhỏ lẻ (nhà trọ mini, nhà hàng, quán karaoke),…Bởi chi phí phải trả cho việc sử dụng thang máy không còn quá “đắt đỏ” như những năm trước: Khi giá sản xuất – lắp đặt thang có phần hạ nhiệt hơn, và có nhiều phân khúc giá thành thang từ mức thấp – trung bình – cao cấp giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Nhưng thường thì không có một công ty thang máy nào niêm yết giá thành thang máy cụ thể, vì sao lại như vậy? Hãy cùng Garuda giải đáp vấn đề này và cũng để trả lời câu hỏi “Chi phí lắp đặt một chiếc thang máy gia đình là bao nhiêu?” mà rất nhiều quý khách hàng thắc mắc với những thông tin dưới đây nhé!

Chi phí lắp đặt một chiếc thang máy phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trước khi sử dụng thang máy điều hiển nhiên đầu tiên là quý khách sẽ đi tham khảo giá của thang máy đó có thể là qua bạn bè quen biết, nguồn thông tin trên internet (website, facebook, báo chí,…). Và tất cả chúng ta sẽ có cùng một thắc mắc là “tại sao các công ty thang máy lại không công bố hay nêm yết giá cụ thể một chiếc thang máy, hay có thể có để giá thành nhưng khi bạn cần báo giá với nhu cầu của mình thì nó lại không giống?”.

=> Các công ty thang máy không thể nêm yết rõ giá thành được vì: Chi phí lắp đặt một chiếc thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố (các yếu tố này biến động giá thành theo yêu cầu thực tế của từng công trình lắp đặt”:

1. Kích thước và tính năng

Thang máy có tải trọng càng lớn thì tất nhiên giá thành cũng sẽ lớn theo (vì các thiết bị – linh kiện bên trong thang máy sẽ có công suất sẽ lớn dần theo so với tải trọng thang thì mới đảm bảo khả năng vận hành) Ví dụ: Thang máy gia đình 350kg, 450kg, 600kg, 650kg,… sẽ có mức chênh lệch khác nhau và thêm một điểm nửa thang máy có càng nhiều tính năng hiện đại thì giá thành càng mắc.

2. Thang máy nội địa Việt hay thang máy nhập khẩu 100%

Thang máy nội địa Việt được đồng bộ ngay  trong nước từ các linh kiện thiết bị nhập ngoại nên giá thành sẽ rẻ hơn nhiều khi quý khách lựa chọn dòng thang máy nhập ngoại 100% từ nước ngoài (chi phí vận chuyển, chi phí thuế má nhập ngoại cao dẫn đến giá thành sẽ cao hơn nhiều).

3. Thương hiệu thang máy

Một chiếc thang máy có thương hiệu, có vị thế trên thị trường chắc chắn sẽ có giá mắc hơn nhiều so với một chiếc thang máy không có tên tuổi. Thậm chí giữa các thương hiệu thang máy nổi tiếng hiện tại trên thị trường  như Mitsubishi, Nippon, Fuji, Kone, Schindler,… cũng đã có sự chênh lệch về giá.

4. Kích thước của công trình

Nếu nhà của quý khách càng cao số tầng dừng càng nhiều (điểm dừng hay stop) thì chắc chắn một điều là chi phí phải trả cho việc lắp đặt sử dụng thang máy gia đình càng nhiều (vì ở mỗi tầng dừng sẽ phải bố trí lắp đặt thêm hệ thống cửa tầng thang ra vô nếu điểm dừng càng nhiều giá thành tăng mà điểm dừng ít thì giá sẽ thành giảm theo)

5. Xây mới ngay từ đầu hay bổ sung nâng cấp trong quá trình sinh hoạt

Việc lên kế hoạch sử dụng xây lắp thang mới ngay từ giai đoạn đâu khi lên bảng vẽ thiết kế, sẽ giúp quý khách tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc hoàn thiện xong ngôi nhà đưa vào sử dụng một thời gian xong mới tính đến việc bổ sung một chiếc thang máy (vì lúc này bạn sẽ phải mất một khoản phí cải tạ lại không gian rồi mới lắp đặt thang).

6. Phong cách thiết kế

Mẫu mã – thiết  kế thang máy là yếu tố tác động trực tiếp đến giá thành thang, thiết kế càng độc đáo, vật liệu thang càng cao cấp tất nhiên chi phí phải trả cũng sẽ phải tăng lên. Ví dụ: Nếu quý khách lựa chọn thiết kế cabin standard (có sẵn) sẽ có giá thành thấp hơn nếu lựa chọn các mẫu thiết kế theo yêu cầu của quý khách. 

7. Chi phí cho việc bổ sung thêm các tính năng cao cấp

Mỗi một chiếc thang máy Garuda cung cấp – lắp đặt đều được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản đảm bảo tính an toàn và tiện lợi nhất khi sử dụng. Nhưng nếu quý khách cần bổ sung thêm một số tính năng khác ngoài các tiêu chuẩn cần có của một chiếc thang máy, thì phần chi phí cũng phải tăng lên theo nhu cầu sử dụng như: Hệ thống nhận dạng vân tay, quét thẻ từ,….

Bên trên là một số thông tin khái quát biến động giá thành chi phí để lắp đặt một chiếc thang máy, nếu quý khách cần hỗ trợ báo giá một cách chính xác nhất chiếc thang máy gia đình mình. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giá cả tốt nhất Hotline: 0979 58 79 79.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận