BẢO TRÌ THANG MÁY ĐỊNH KỲ: GIÚP THANG HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH & TĂNG TUỔI THỌ THANG

Khi mua một chiếc xe máy quý khách sẽ được bảo dưỡng xe miễn phí có thời hạn từ 2 đến 3 năm (thời gian bảo hành sẽ tùy thuộc vào thương hiệu xe, dòng xe và đại lý bán hàng). Thang máy cũng không ngoại lệ quý khách cũng sẽ được bảo hành – bảo trì thang miễn phí định kỳ 1 lần/ tháng với thời gian bảo hành sẽ tùy thuộc vào đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy, thương hiệu thang máy.

bao-tri-thang-may

Bảo hành – bảo trì thang máy giúp phát hiện những hư hại, lỗi hỏng sau đó được kỹ thuật viên tiến hành khắc phục giúp thang luôn hoạt động ổn định – tăng tuổi thọ thang máy

Bảo trì thang máy định kỳ giúp thang máy hoạt động ổn định và tăng độ bền thang máy

Bảo trì thang máy là một loạt các hoạt động kiểm tra các bộ phận thiết bị thang nếu phát hiện ra lỗi, hư hỏng các kỹ thuật viên sẽ tiến hành khắc phục với sự chấp thuận của quý khách hàng, giúp thang luôn hoạt động như mới trong suốt quá trình sử dụng.

Bảo trì thang máy giúp thang hoạt động ổn định

Có một câu hỏi muôn thưở khi nói đến vấn đề bảo trì thang máy: “Vì sao phải tiến hành bảo trì thang máy định kỳ ?”  

– Sao phải trả lời câu hỏi trên mà chúng ta không thắc mắc rằng: “Tại sao chúng ta “được quyền” sử dụng thang máy hàng ngày mà lại không cho chúng “quyền được” bảo trì chăm sóc” – “nước chảy đá còn mòn” huống chi là thiết bị máy móc được sử dụng hàng ngày thì sự hao mòn là không thể tránh khỏi. Và nếu thang máy bị hao mòn chắc chắc khả năng vận hành của thang cũng sẽ bị ảnh hưởng ( gây tiếng ồn, không êm ái, lắc, rung, không an toàn,…)

– Thêm một lý do nửa khiến chúng ta phải bảo trì thang máy định kỳ là do thiết kế cấu tạo của thang máy: Thang máy được cấu tạo từ hàng trăm thiết bị – linh kiện lớn nhỏ và chúng phối hợp hoạt động với nhau thì mới tạo nên khả năng vận hành thang.

Ví dụ cụ thể: Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó: Ốc bị lỏng hay đường rail khô thiếu dầu nếu không được bảo trì thang sẽ không được lắp ốc, tra dầu, vệ sinh sạch sẽ thì khi hoạt động thang dễ bị giựt, lắc, không êm ái hay phát ra tiếng ồn khó chịu hay có thể là những sự cố khác xảy ra.

Nhưng chỉ với công tác bảo trì thang máy định kỳ giúp phát hiện ra những sai hỏng và tiến hành khắc phục sửa chữa vừa giúp thang hoạt động ổn định vừa đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng thì tại sao không?

Bảo trì thang máy giúp tăng độ bền thang

Một chiếc thang máy chất lượng được cấu thành từ thiết bị chất lượng nhưng để đảm bảo thang máy đó luôn ổn định và bền bỉ trong suốt quá trình hoạt động lại phụ thuộc vào các yếu tố khác như quá trình sử dụng, lắp đặt và bảo trì. Trong đó yếu tố bảo trì chiếm đến 30% ảnh hưởng đến độ bền thang máy vì:

– Khi bảo trì thang máy không chỉ phát hiện lỗi, hư hỏng mới thực hiện công tác bảo trì mà là thực hiện hàng loạt các công tác như: Kiểm tra chạy thử tổng thể thang -> Hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật cần thiết -> Vệ sinh phòng máy, các thiết bị phòng máy như: Động cơ, tủ điện luôn mới sạch sẽ -> Kiểm tra bề ngoài của thắng điện từ, các trạng thái vận hành, đèn báo, nút nhấn, hố thang, rail, cáp tải -> tiến hành tra dầu, căng dây cáp tải khi cần thiết.

Lợi ích của việc kiểm tra vệ sinh thiết bị: Vệ sinh thang máy sạch sẽ giúp động cơ tránh được quá trình oxi hóa nên luôn mới đảm bảo khả năng hoạt động mạnh mẽ ổn định -> giúp giảm bớt lực lên cáp và các bộ phận khác -> Khi tra thêm dầu, căng cáp tải giúp giảm được lực ma sát nên giảm thiểu được tình trạng hao mòn trong quá trình sử dụng. 

Trong thời gian đầu khi sử dụng lắp đặt thang máy quý khách được bảo trì thang miễn phí, nên khi hết thời gian bảo trì quý khách nên tiến hành ký mới hợp đồng bảo trì thang máy định kỳ mới ngày lập tức đừng chủ quan dù thang mới hay dù nó vẫn đang hoạt động bình thường. 

Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy, bảo trì thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận