CÁC KIỂU KHUNG BAO CỬA TẦNG THANG MÁY TẢI KHÁCH  

Cửa tầng thang máy là cửa gắn ở mỗi tầng thang máy và nó là một hệ thống hoàn toàn tự động phối hợp với cửa cabin nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vị trí mỗi tầng nên cửa tầng thang máy cũng được xem như bộ mặt công trình lắp đặt cũng không sai, nên khi lựa chọn – thiết kế – lắp đặt thang máy, thì việc lựa chọn kiểu cửa tầng thang máy tải khách như thế nào, ra sao ? để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình là điều cần được quan tâm. 

khung-cua-tang-thang-may

KHUNG BAO CỬA TẦNG THANG MÁY NF VÀ GF

Các kiểu khung bao cửa tầng thang máy tải khách

Khung bao cửa tầng thang máy tải khách được hiểu là khung trung gian giữa toàn bộ cửa với vách tường có tác dụng giúp cố định cánh cửa thang máy, nên khung bao không chỉ giúp cố định cánh cửa mà còn tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. 

Bộ phận cửa tầng được làm từ nhiều vật liệu, màu sắc khác nhau và có hai kiểu thiết kế cơ bản là cửa tầng khung ban bản rộng (Grand Frame – GF) và cửa tầng khung bao bản hẹp (Narrow Frame – NF), dưới đây sẽ chi tiết từng loại: 

Khung bao cửa tầng thang máy tải khách bản rộng GF

Cửa tầng thang máy sử dụng khung bao GF thường được làm rộng có chiều dày đúng bằng chiều dày của tường hố thang máy, đối với kiểu khung bao cửa tầng GF này có thể tiến hành làm vát, hoặc vuông với hệ thống cửa thang, tuy nhiên đa số sẽ làm vát để tạo cảm giác cửa rộng rãi và thoải mái hơn. Khi sử dụng loại khung bao cửa tầng thang máy tải khách này sẽ giúp mặt hiển thị chiều chuyển động của cabin cũng như vị trí của cabin có thể nằm ở bên cạnh hoặc trên đỉnh của cửa thang. 

Ưu điểm: Là cho cảm giác bề thế, rộng rãi nơi cửa thang tuy nhiên thường hai bị móp, trầy xước ở phần inox vát xéo.

Ứng dụng: Những chiếc thang máy tải khách cho tòa nhà, cao ốc, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại,… thường sẽ sử dụng loại khung bao này vì những công trình này thường có sảnh lớn – nhiều người sử dung nên cần sử dụng khung bao GF giúp những người đứng xa thang máy vẫn có thể. Đông thời tạo cảm giác bề thế – đẳng cấp hơn cho không gian lắp đặt 

Khung bao cửa tầng thang máy tải khách bản hẹp NF

Khung bao cửa tầng NF là loại khung bản hẹo có kích thước chỉ dao động từ 5 cm đến 7 cm. Đối với thang máy sử dụng khung bao NF thì bảng hiển thị sẽ được bố trí bên cạnh đa số ở phía bên tay phải theo hướng nhìn từ ngoài về cửa thang, tuy nhiên một số công trình có yêu cầu đặc biệt thì lắp bên tay trái.

Ưu điểm: Thi công nhanh chóng – chi phí thấp

Ứng dụng: Loại khung bao NF thường được sử dụng cho các thang máy hộ gia đình, thang máy chung cư mini,..vì với kích thước khung bao nhỏ nhắn, thanh mảnh NF sẽ phù hợp với những trang thiết bị thang máy tải trọng nhỏ, những công trình không có quy mô quá lớn.

Ưu điểm:  Thi công nhanh chóng – chi phí thấp

"Các kiểu khung bao cửa tầng thang máy tải khách" sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về đặc trưng của từng loại khung bao cưa tầng  tác dụng của khung bao cửa tầng thang máy từ đó cân nhắc đưa ra quyết định chuẩn xác mẫu thiết kế khung bao hù hợp với thang máy và công trình của mình để đảm bảo tình thẩm mỹ hơn. 

Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận