CÁC LOẠI THANG MÁY HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Thang máy ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu di chuyển của con người, mà nhu cầu của chúng ta thì vô cùng, khối ốc của con người thì vô tận chúng ta luôn tìm cách làm mới – phát minh những cái mới để phục vụ chính nhu cầu lợi ích của chính chúng ta. Nên dần theo năm tháng thang máy không chỉ để di chuyển mà chúng còn có những công dụng khác như tải hàng, tải thực phẩm,…và mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những chiếc thang máy khác nhau được nghiên cứu và sản xuất.

thang-may

THANG MÁY GARUDA CHẤT LƯỢNG CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Hôm nay hãy cùng Garuda tìm hiểu thêm về thang máy – sản phẩm hiện đại kết tinh trí óc của nền văn mình nhân lại, qua từng giai đoạn thăng trầm của thời gian qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Các loại thang máy hiện nay trên thị trường theo công dụng

Thang máy chỉ dành riêng để tải người

Đây là dạng thang máy loại 1: Được lắp đặt trong các tòa nhà cao cấp nên thường được thiết kế sang trọng, phần cabin thường được lắp thêm gương và điều hòa nhằm mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Đặc điểm: Loại thang máy này không cho phép chở hàng bên trong vì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng thang. Và thường được lắp đặt ở các tòa nhà cao ốc, văn phòng, khách sạn và nhà hàng,…vì những nơi này cần tính thẩm mỹ, sang trọng nó như bộ mặt của các công trình và nếu cấn vận chuyển hàng hóa thì sẽ có thang chở hàng chuyên dụng riêng.

thang-may-khach-san

CHUYÊN CUNG CẤP- LẮP ĐẶT THANG MÁY TẢI KHÁCH NHÀ HÀNG- KHÁCH SẠN CHUẨN SAO

Thang máy có thể tải cả người và hàng

Đây là loại thang máy được dùng trong chung cư, một số trung tâm thương mại, thang máy gia đình giá rẻ…Với chức năng chính là chở người tuy nhiên vẫn tính đến những trường hợp chở hàng khi cần thiết. Tuy nhiên, việc chở hàng cũng cần đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của thang.

Đặc điểm: Loại thang máy này có thể được làm từ inox hoặc kính. Để lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt nhất thì thang máy loại 2 này là một lựa chọn hàng đầu. Với chức năng đa dạng hơn thì loại thang máy này thường phổ biến hơn thang máy loại 1.

Thang máy tải thực phẩm chuyên sử dụng trong các nhà hàng và khách sạn

Đây là loại thang máy được dùng chủ yếu trong các nhà hàng hoặc khách sạn cao cấp thường dùng để tải thực phẩm nên còn gọi là thang máy tải thực phẩm. Loại thang máy này điều khiển di chuyển tầng bên ngoài, thức ăn và đồ uống được đặt bên trong.

Ưu điểm của loại thang máy này là vận động êm, diện tích nhỏ và tạo sự thuận lợi cho người sử dụng không phải mang vác những đồ ăn này.

Thang máy chuyên tải hàng

Là thang máy chuyên dụng dùng để tải hàng hóa và thiết bị lên cao hoặc xuống thấp thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, nhà xưởng, kho hàng,…

Đặc điểm: Chuyên sử dụng trong các nhà hàng và khách sạn, tuy nhiên được thiết kế nghiêng về chú trọng đến tải trọng thang máy nên thường có cabin rộng và sức nâng lớn. Thang máy tải hàng được thiết kế 2 loại là thang máy tải hàng không người đi kèm và thang máy tải hàng có người đi kèm.

thang-tai-hang

THANG MÁY TẢI HÀNG -THANG MÁY TẢI THỰC PHẨM

Thang máy chuyên dùng trong bệnh viện

Sở dĩ phân ra loại thang máy trong bệnh viện bởi loại thang này có những chức năng và công dụng riêng. Loại thang máy này thường có chiều rộng và chiều dài to hơn thang máy chở người thông thường khác cho phép các vật dụng như giường y tế, xe lăn, cáng chở người bệnh và y tá, bác sĩ vào trong.

Đặc điểm: Mẫu thang máy này có tính năng chuyên dụng dành cho bệnh viện, nên loại thang máy này được nghiên cứu với thiết kế vận hành êm ái, không tạo cảm giác rung và khó chịu khi di chuyển, đảm bảo sức khỏe nhất cho bệnh nhân.

Băng tải hành khách

Là một loại thang được lắp trong các siêu thị, nhà ga, sân bay đây làm các khu vực đông đúc và có tần suất di chuyển sử dụng thang máy liên tục… Với thiết kế trải dài không bệt cho phép hành khách và đồ dùng có thể di chuyển một cách êm ái, dễ dàng.

Đặc điểm: Tuy nhiên loại thang này thường duy chuyển khá chậm so với các loại thang khác.

thang-cuon-bang-tai

THANG CUỐN – BĂNG TẢI HÀNH KHÁCH 

Thang cuốn

Thang cuốn là loại thang có kết cấu dạng băng tải nhưng có bậc, cho phép hành khách đứng ở các bậc và di chuyển theo chiều đi lên hoặc đi xuống. Loại thang này thường gặp trong các siêu thị, nhà ga giúp người dử dụng có thể nhìn ngắm được các tầng khi di chuyển hay các khu vực hàng hóa trong các trung tâm mua sắm và quá trình mua săm sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Đặc điểm: Thang cuốn hoạt động mạnh mẽ và nhanh chóng nhưng đối với trẻ nhỏ lại hơi nguy hiểm nếu không có bố mẹ đi kèm.

Mỗi loại thang máy sẽ có mục đích sử dụng riêng – mức tải trong riêng quý khách dựa vào đó để lựa chọn loại thang phù hợp với công trình của mình. Qúy khách cần tư vấn hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật giá thành – lắp đặt vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thang máy Garuda đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy uy tín hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận