CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THANG MÁY

Lựa chọn – lắp đặt thang máy hiện nay quá ư phổ biến với các công trình cao tầng, nhưng để có thể sở hữu một chiếc thang máy chất lượng. Ngoài việc lựa chọn một đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy uy tín thì chính chủ đầu tư cũng cần bổ sung kiến thức cơ bản về thang máy để đảm bảo lợi ích của chính mình.

Garuda xin giới thiệu đến quý khách hàng những trường hợp cần lưu ý khi lựa chọn thang máy để đảm bảo tính tiện lợi nhất cho người dùng. Từ đó quý khách có thể  nhận định công ty thang máy đó có thật sự chuyên nghiệp không?

Khi lựa chọn thang máy cần lưu ý các trường hợp sau

Khi có nhu cầu sử dụng thang máy quý khách sẽ được các công ty thang máy cử chuyên viên xuống khảo sát thực tế công trình cần lắp đặt, từ đó mới đưa ra nhận định và giải pháp thang máy phù hợp nhất cho quý khách hàng Thang máy Garuda cũng không ngoại lệ. Hãy cùng tham khảo các trường hợp khi lựa chọn thang máy mà chúng tôi nêu dưới đây: 

Công trình bị hạn chế về độ cao

Đối với những công trình có chiều cao hạn chế việc sử dụng thang máy không phòng máy là hợp lý nhất. Với việc không cần tốn phần không gian xây dựng phòng máy sẽ giúp tiết kiệm một phần không gian đáng kể.

Công trình bị hạn chế về diện tích

Đối với công trình hạn chế diện tích (tức là hạn chế của hố thang) việc quan trọng khi lắp đặt là lựa chọn vị trí lắp đặt, lựa chọn nội thất cabin tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái khi sử dụng. Thì việc quan trọng nhất cần lưu ý là việc bố trí lắp đặt để tạo sự cần bằng của cabin theo hố thang thực tế cụ thể:

Trường hợp 1: Nếu công trình có hố thang ăn theo chiều sâu kỹ thuật viên sẽ bố trí đối trọng sau để giúp cân bằng cabin.

Trường hợp 2: Nếu hố thang ăn theo chiều dài kỹ thuật viên sẽ tiến hành bố trí đối trọng bên hông.

Theo từng công trình thực tế kỹ sư thang máy sẽ đưa ra từng giải pháp phù hợp nhất để đảm bảo quá trình hoạt động thang ổn định.

Công trình bị hạn chế về độ sâu hố âm Pit

Hố Pít hay còn gọi là hố thang máy là phần giếng thang phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất, được thiết kế âm bên dưới so với độ cao tự nhiên của mặt đất.

Tâm quan trọng của việc xây dựng hố thang: Để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định, đẹp và sang trọng khi lắp đặt thang máy cần tiến hành xây dựng hố thang đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của hàng thang mẫu thang công trình lắp đặt.

Chiều sâu tối thiểu của hố Pit thang máy là từ 550mm – 600mm. Trong trường hợp móng công trình là móng bè không đào sâu được thì bắt buộc phải nâng 1 bậc so với nền nhà để tạo độ sau tiêu chuẩn cho hố thang. (tuy hơi xấu chút nhưng đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật).

Từng công trình thực tế sẽ có từng giải pháp thang máy phù hợp nên việc khảo sát là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về thang máy vui lòng liên với chúng tôi Thang máy Garuda để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận