CÁC YẾU TỐ PHẢI ĐẢM BẢO KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY BỆNH VIỆN

Thang máy bệnh viện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các bác sĩ cũng như bệnh nhân, giúp người bệnh và các y bác sĩ di chuyển một cách dễ dàng lên các phòng bệnh, đặc biệt thang máy là thiết bị chuyên dùng để chở dụng cụ y tế, cáng, bang,…nên ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn cho thang máy thì khi lắp đặt thang máy bệnh viện cần phải đảm bảo yêu cầu sau nhằm nâng cao hơn yếu tố an toàn hơn.

Khi lắp đặt thang máy phải đảm bảo các yêu cầu sau

Tính đồng bộ

Yêu cầu cần phải có tính đồng bộ khi lắp đặt thang máy bệnh viện để thang hoạt động một cách trơn tru nhất, đảm bảo tính đồng nhất giữa các thiết bị trong thang máy. Điều này không chỉ tránh gây ra những sự cố không đáng có mà còn mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu cho người dùng.

Cabin thang máy

Cần yêu cầu đặc biệt với cabin thang máy do đây là thiết bị chuyên dụng để chở các trang thiết bị y tế, giường bệnh và bệnh nhân. Khi chọn kích thước thang máy bệnh viện, cần chọn kích thước cabin đủ lớn để phục vụ quá trình khám chữa bệnh diễn ra dễ dàng thuận lợi nhất cũng như đảm bảo chuyên chở các thiết bị y tế cồng kềnh.

Độ an toàn của thang máy

Khi thiết kế lắp đặt đưa vào sử dụng tất cả các loại thang máy đều hướng tới sự an toàn của người dùng. Tuy nhiên thang máy bệnh viện đặc biệt hơn một chút nên cần sát sao hơn nữa và quan tâm hơn nữa đến quá trình hoạt động an toàn, êm ái, không gây ảnh hưởng xấu đến công tác chuyên chở bệnh nhân cấp cứu và người bệnh. Đồng thời để có thể giám sát quá trình hoạt động của thang máy, cần thiết kế hệ thống điều khiển vi xử lýmang lại sự an tâm tuyệt đối cho người bệnh.

Tính ổn định

Bởi thang được thiết kế chuyên dụng để nhanh chóng và an toàn chở người trong những trường hợp khẩn cấp nên tính ổn định luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu. Mặt khác, để điều khiển quá trình tăng giảm tốc độ một cách trơn tru, nhẹ nhàng, thuận lợi mà không ảnh hưởng tới người dùng, thang máy dùng trong bệnh viện cần được trang bị những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại chẳng hạn như bộ điều khiển tốc độ biến tần…

Vậy khi lắp dặt, lựa chọn thang máy bện viện nên lưu ý đến nhưng điều trên vì hầu hết các bệnh viện bệnh nhân thường di chuyển bằng cả giường bệnh cùng với đội ngũ y bác sĩ và các thiết bị máy móc y tế kèm theo nên kích thước thang máy bao giờ cũng rất rộng, phù hợp với kích thước giường bệnh. Việc di chuyển bằng thang máy sẽ hạn chế sự di chuyển gường bệnh tránh những tác động mạnh đến bệnh nhân. Di chuyển bằng thang máy sẽ an toàn và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực. Nên thang máy đóng vai trò rất quan trong, phải êm ái, hoạt động ổn định nhất.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm về thang máy thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có chất lượng dịch vụ tốt nhất, chúng tôi tự hào là đơn vị đã hoàn thành thi công hệ thống thang máy cho nhiều đơn vị từ cao ốc, chung cư, văn phòng công ty, trong đó có hệ thống thang máy cho Bệnh viện mắt cao nguyên Gia Lai.

Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận