CÁCH KHÓA THANG MÁY AN TOÀN  

Sự hiện hữu của những chiếc thang máy trong những ngôi nhà, càng khiến chúng trở nên thân thuộc trong cuộc sống. Việc sử dụng thang máy cũng không khó khi chỉ cần chọn nút, gọi tầng là bạn có thể di chuyển đến nơi mong muốn. Tuy sử dụng đơn giản là vậy, nhưng thang máy còn có nhiều tính năng hay khác, bổ trợ cho các trường hợp khẩn cấp, mà ít ai biết đến như cách khóa thang máy an toàn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách khóa thang máy an toàn để sử dụng thang máy hiệu quả hơn với những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Các cách khóa thang máy an toàn

Khóa thang máy chỉ thực hiện khi không muốn người khác sử dụng thang máy, có nhiều lý do để khóa thang máy cả chủ quan và khách quan. Về cách để khóa thang máy có 4 cách khóa an toàn và chuẩn xác:

Cách 1: Kéo nút “OF”

Đây là cách khóa thang máy đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Cách khóa này được thực hiện thông qua việc ngắt nguồn điện cung cấp cho thang. Cho nên nếu thực hiện cách này bạn phải đảm bảo nguồn điện cấp cho thang máy phải tách biệt, với nguồn điện sử dụng cho sinh hoạt, hay các thiết bị khác trong gia đình, trong tòa nhà.

Lưu ý khi thực hiện cách khóa này, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng không còn bất kỳ ai đang sử dụng và đứng bên trong cabin thang máy. Tuyệt đối không tùy tiện đóng mở nút “off” quá nhiều lần liên tục vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vân hành và tuổi thọ của một chiếc thang máy.

Cách 2: Sử dụng chìa khóa

Sau khi hoàn thành lắp đặt, đưa thang vào sử dụng các đơn vị cung cấp thang máy sẽ bàn giao cho chủ nhà, chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà một chiếc chìa khóa thang máy sử dụng phòng cho những trường hợp khẩn cấp. Khi thang máy bị khóa bằng chìa khóa sẽ ngưng tất cả lệnh gọi tầng từ bên ngoài mà chỉ nhận lệnh gọi từ phòng thang, và thang chỉ hoạt động sau khi thiết bị được mở trở lại.

Cách 3: Khóa bằng lỗ khóa trên cửa tầng mỗi thang

Tất cả các thang máy hiện nay đều được thiết kế một lỗ khóa ở cửa tầng. Với cách khóa bằng lồ khóa này buộc thang ngưng hoạt động và được sử trong các trường hợp khẩn cấp như  hỏa hoạn, động đất và sự cố có thể xảy ra. Ưu điểm của cách khóa này là không gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành thang sau này, bởi thang không bị ngắt điện đột ngột như kéo nút “Off” hay ngắt cầu dao.  Nên đây cũng được đánh giá là cách khóa thang an toàn & chuẩn xác và tốt cho thang máy.

 Cách 4: Ngắt cầu dao chính

Là cách ngắt điện nguồn chính bằng cách ngắt cầu dao. Khi thực hiện cách này đồng nghĩa với việc tất cả các thiết bị đều ngưng hoạt động trong đó bao gồm cả hệ thống thang.

Khóa thang máy rất ít được sử dụng nhưng với 4 cách khóa thang máy an toàn, Garuda hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho mỗi người sử dụng thang máy tốt hơn, chủ động hơn trong mọi tình huống. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về thang máy liên hệ Hotline: 0979 59 79 79 để được hỗ trợ miễn phí, nhanh chóng.

Xin cảm ơn!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận