CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY TẢI KHÁCH–THANG CUỐN AN TOÀN

Sử dụng thang máy, thang cuốn là điều phổ biến hiện nay khi thang máy được lắp đặt phổ biến tại các khu vực công cộng như sân bay, siêu thị, trung tâm thương mại,….Nhưng sử dụng thang máy sao cho đúng mực, văn minh lại chưa thực sực phổ biến và biết đến. Cùng Garuda học cách sử dụng thang máy văn mình qua bài viết dưới đây nhé.

su-dung-thang-may-thang-cuon

CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY, THANG CUỐN AN TOÀN

Một số cách sử dụng thang máy tải khách-thang cuốn an toàn, văn minh

Nhiều người vẫn luôn cho rằng, tư thế đứng trong thang máy thế nào cũng được, không cần phải quá chú trọng. Đó là một suy nghĩ sai lầm, bởi đôi khi bạn đứng che mất bảng điều khiển mà người khác muốn sử dụng, hay đứng trước cửa cabin làm cho người khác khó đi ra đi vào. Do đó, học cách đứng trong thang máy để mọi người cùng sử dụng thang máy một cách dễ dàng, hơn nữa thể hiện được văn hóa ứng xử của bản thân mình.

Cách sử dụng thang máy tải khách

– Đứng gọn vào góc khi sử dụng thang máy tải khách: Khi không gian thang máy không có người, bạn cũng không nên chiếm dụng hết cabin, mà cần phải đứng gọn vào góc để nếu có người khác bước vào sẽ không cảm thấy sửng sờ, họ vẫn còn chỗ đứng trong thang.

Ví dụ cụ thể: Khi thang máy có 4 người, nên đứng ở 4 góc trong buồng máy, chúng ta không nên chen lấn sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho những người xung quanh. Đến tầng bạn muốn ra, có thể nhẹ nhàng nói với người đứng trên ta để ra ngoài trong trường hợp thang máy đông người.

– Đứng đợi thang máy: Những cảnh tượng hàng chục người đứng chen chúc, xô đẩy nhau để đợi thang máy vẫn luôn ám ảnh người dân. Mỗi người thể hiện ý thức, thì tất nhiên việc chờ đợi thang máy sẽ vô cùng dễ dàng hơn. Chúng ta cần phải thể hiện đúng mực, ai đến trước thì đi trước, nếu thang máy quá tải thì nên chờ lượt sau. Đó mới chính là văn hóa thang máy.

– Nhường nhịn: Đây là một ứng xử đẹp của con người khi tham gia bất kỳ hoạt động nào, ngay cả việc sử dụng thang máy. Khi có người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người khuyết tật,… tham gia sử dụng thang máy, chúng ta cần phải thể hiện thái độ giúp đỡ, nhường nhịn họ.

Cách sử dụng thang cuốn

-Khi sử dụng thang cuốn: Đứng theo từng bậc của thang cuốn, vòng quay của thang cuốn nhịp nhàng sẽ đưa bạn đến tầng kế tiếp một cách nhanh chóng. Do vậy mà bạn không cần phải quá vội vàng, chen lấn lên bậc tiếp trên để di chuyển nhanh hơn. Hành động này sẽ làm cho người đứng trên bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Những hành động văn minh khi sử dụng thang máy, thang cuốn sẽ tạo nên hiệu ứng tốt, từ đó lan tỏa lối sống đẹp khi đi thang máy trong toàn xã hội.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách hàng, nếu cần chúng tôi hỗ trợ thêm về thang máy vui lòng lên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin.

Thang máy Garuda xin chia sẻ tới quý khách hàng thông tin hữu ích trên !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận