CÁCH XÂY DỰNG HỐ THANG MÁY CHO CÔNG TRÌNH BỊ HẠN CHẾ

Hố thang máy là nền móng vững chắc cho cả hệ thống thang máy, nên việc xây dựng hố thang là cực kỳ quan trọng. Việc xây dựng hố thang chỉ cần nắm rõ kỹ thuật và xây dựng đúng chuẩn với mẫu thang thì sẽ rất dễ dàng, nhưng cũng có một số trường hợp việc xây dựng hố thang lại gặp nhiều khó khăn như gặp công trình bị hạn chế về diện tích, khống chế về chiều cao. Cùng tham khảo thêm những thông tin Garuda chia sẻ dưới đây khi xây dựng hố thang máy trong trường hợp công trình bị hạn chế.

Hình ảnh thực tế thang máy gia đình và quá trình xây dựng hố thang máy 

Đối với công trình bị khống chế về độ cao

Trường hợp này chỉ gặp ở một số nhà biệt thự, nhà chia lô sẵn hay các tòa nhà trong thành  phố cổ xưa bị khống chế về độ cao không thể thay đổi được. Thì chúng ta nên sử thang máy không phòng máy vì loại thang không phòng máy sẽ khắc phục được nhược điểm này, chúng ta sẽ không cần xây dựng phòng máy ở trên mà sẽ lắp máy kéo ngay trong hố thang.

Đối với công trình bị hạn chế về diện tích

Một số công trình do diện tích xây dựng bị hạn chế nên việc xây dựng hố thang gặp khó khăn, thiếu kích thước về chiều rộng, thiếu kích thước về chiều sâu hố. Nếu hố thang máy bị thiếu về chiều sâu bạn có thể chọn phương án dùng thang đối trọng bên, mở rộng thêm chiều rộng của hố và lắp đối trọng sang bên.

Bản vẽ thiết kế hố thang cho thang máy tải khách gia đình 350kg.

Đối với công trình bị hạn chế khi đào hố âm PIT

Trong trường hợp này khi muốn thay đổi thiết kế bạn phải nâng nền của tầng một lên cho đủ kích thước hoặc làm bậc lên xuống khi nâng hố PIT lên. Nếu muốn giảm kích thước của hố PIT so tiêu chuẩn thì bắt buộc phải có ý kiến xác nhận đồng ý của đơn vị lắp đặt và chấp nhận của cơ quan kiểm định nhà nước.

Việc quan trong trong xây dựng hố thang máy là công tác chống thẫm cho hố thang.

Dù xây dựng hố thang cho bất cứ loại thang máy nào hay ở công trình nào chúng ta cần lưu ý khi xây dựng hố thang với những yêu cầu cơ bản sau:

Tính toán cẩn thận thông số kỹ thuật.

Lựa chọn vị trí để đảm bảo tính mỹ quan trong không gian, lưu lượng giao thông, sự tiện lợi cho cả công trình.

Xây dựng hố thang máy đúng kích thước với dung sai theo bản vẽ thiết kế, đảm bảo đúng tiêu chuẩn xây dựng hố thang.

Hình ảnh thực tế hố pít thang máy gia đình.

Khi thang máy đã được lắp đặt và đã đưa vào vận hành sử dụng thì rất khó thay đổi công trình, bởi vì tính kiên cố và quy trình lắp đặt phức tạp. Do vậy ngay từ đầu phải tìm hiểu kỹ, thực hiện đúng quy trình lắp đặt để hạn chế tối đa sự cố xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng người sử dụng là rất cần thiết.

Qúy khách hàng nếu cần tư vấn thêm về vấn đề trên, hoặc thiết kế lắp đặt thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên-kỹ thuật viên thang máy Garuda.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận