Chi phí bảo trì – sửa chữa thang máy là bao nhiêu?

Thang máy cần được bảo trì và sửa chữa thường xuyên để đảm bảo khả năng hoạt động trơn tru, an toàn và không gặp sự cố. Thông thường thang máy dân dụng (thang máy sử dụng trong hộ gia đình) sẽ có tuổi thọ dài hơn so với những thang máy tại các khu chung cư, tòa nhà, cao ốc văn phòng làm việc bởi tần suất sử dụng ít hơn -> tỉ lệ hao mòn các thiết bị cũng sẽ ít hơn nên khả năng xảy ra hư hỏng cũng sẽ thấp. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng không xảy ra sự cố và không cần phải bảo trì định kì? Với bài viết này Garuda sẽ “bật mí” đến quý khách chi phí cho bảo trì và sửa chữa thang máy sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Chi phí bảo trì – sửa chữa thang máy phụ thuộc vào các yếu tố

Nếu thang máy được chăm sóc và bảo trì đúng cách, các thiết bị thang máy của bạn có thể tồn tại 20 đến 30 năm là chuyên bình thường (trong khi tuổi thọ trung bình của một chiếc thang chỉ từ 15 đến 20 năm).

Thứ nhất: Tải trọng thang

Tải trọng thang là tiêu chuẩn để xác định giá thành, nhu cầu sử dụng thang và nó cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí bảo trì của thang máy. Vì động cơ, dây cáp, hệ thống điện, các thiết bị linh kiện của từng tải trọng sẽ có sự khác nhau về kích thước về nhu cầu thay thế sửa chữa vật tư. Khi thay thế vật tư của thang 350kg không thể so sánh với vật tư của thang 800kg, thang càng lớn thì chi phí thay thế vật tư cũng sẽ lớn hơn.

Tải trọng thang ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí bảo trì thay thế sửa chữa vật tự thang máy

Thứ 2: Điểm dừng (stop)

Hay nói cách khác là chiều cao công trình của bạn sẽ ảnh hưởng đến chi phí bảo trì thang máy. Vì mỗi tầng dừng sẽ phải bố trí thêm cửa tầng thang máy điều này đồng nghĩa là sẽ phải bảo trì thêm các hạn mục này. Thêm một điều nửa hệ thống dây điện cáp kéo và nhiều thiết thiết bị kiểm tra thay thế bảo trì -sửa chữa thang máy cũng sẽ nhiều hơn nên sẽ làm tăng chi phí.

Thứ 3: Thang nội hay thang ngoại

Thang nội thường được sản xuất đồng bộ trong nước nên chế độ và quy trình bảo trì thang máy cũng sẽ nhanh chóng dễ dàng hơn thang ngoại. Đặc biệt là chi phí dành cho việc thay thế các thiết bị vật tư cần sửa chữa nếu là thang nội cũng sẽ rẻ hơn.

Thứ 4: Số năm lắp đặt thang (thời gian sử dụng)

Tuổi thọ trung bình của 01 chiếc thang là từ 15 năm đến 20 năm và thời gian sử dụng thang càng dài thiết bị thang sẽ càng hao mòn, nên hỏng hóc và sự cố thang cũng sẽ xảy ra nhiều hơn. Tất nhiên mức chi phí bỏ ra để bảo trì và sửa chữa cũng sẽ phải nhiều hơn.

Thứ 5: Địa điểm cần bảo trì và sửa chữa thang

Địa điểm bảo trì thang máy cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo trì thang máy thay thế sửa chữa vật tư tuy không nhiều bằng các yếu tố trên.

Bảo trì thang máy là một trong những cách sử dụng và chăm sóc thang đúng cách, ngoài đảm bảo thang vận hành ổn định và an toàn còn giúp thang bền bỉ và kéo dài tuổi thọ hơn thì ngại gì mà không thực hiện. Qúy khách cần tư vấn thêm dịch vụ bảo trì thang máy uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi HOTLINE: 0979 58 79 79 để được ưu đãi giá thành và phục vụ một cách nhanh nhất.

THANG MÁY GARUDA rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận