CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA TỦ ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY

Tủ điều khiển thang máy là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thang máy, nên cũng là một trong những bộ phận được chú trọng nhập khẩu trực tiếp từ nơi sản xuất để đảm bảo chất lượng đối với dòng thang nội địa Việt ngoài các chính khác (động cơ, Rail, cáp,..). Với bài viết này Garuda sẽ khái quát sơ đến quý vị vai trò của bộ phận này đối với thang máy từ đó có thể giúp quý khách khái quát sơ về cơ chế làm việc của thang máy, thang máy an toàn như thế nào?

tu-dien-thang-may

TỦ ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY

Chức năng chính của tủ điều khiển thang máy

Là điều khiển vận hành và điều khiển ổ đĩa thang máy bằng cách kiểm soát hoạt động thang máy, kiểm soát cabin, kiểm soát cài đặt cụ thể:

– Kiểm soát hoạt động: Bắt đầu hoạt động tiếp nhận và trả lời tín hiệu đầu vào đầu ra của người sử dụng -> Giao tiếp với hành khách thông qua tín hiệu đã tiếp nhận, khi đến một tầng nào đó trong hành trình di chuyển các thông tin về hướng di chuyển của cabin sẽ được cung cấp thông qua chuông đến và tín hiệu hình ảnh.

– Điều khiển ổ đĩa đảm bảo an toàn theo thông tin chỉ huy của điều khiển vận hành thang bằng cách điều khiển cabin thang máy với các chế độ: Tăng tốc, giảm tốc giữ cân bằng hoặc dừng tầng và di chuyển theo chiều ngược lại một cách tự động.

Cấu tạo tủ điều khiển thang máy

Tủ điều khiển thang máy là thiết bị điện được xem như trung tâm điều khiển tín hiệu thang  máy và được lắp đặt bên cạnh động cơ thang máy. Ban đầu tủ điều khiển thang máy thường to và công kềnh được trang bị nhiều thiết bị như: Công tắc, rơ le, tụ điện, điện trở, rơ le tín hiệu, máy biến áp và chỉnh lưu.

Nhưng trong quá trình phát triển đổi mới công nghệ tủ điện thang máy ngày càng được cải tiến với thiết kế nhỏ gọn với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn: Tủ điều khiển thang máy hiện nay thường bao gồm PLC và biến tấn, tuy nhiên một số thang máy hiện nay được điều khiển bởi bo vi xử lý.

Mức độ hiện của thang máy còn  phụ thuộc vào mức độ cải tiến công nghệ tủ điều khiển thang máy vì nó phản ánh: Kích thước chức năng thang máy, độ tin cậy và tính thông mình của thang máy.

Qúy khách cần tìm hiểu và báo giá thêm về thang máy tủ điều khiển thang máy các thiết bị – linh kiện thang máy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận